Chuyên mục
Nga: Câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay Việt Nga mang yêu thương đến viện dưỡng lão Geranika

Nga: Câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay Việt Nga mang yêu thương đến viện dưỡng lão Geranika

Thứ tư 10/07/2024 11:24 GMT + 7

Ngày 7/7 vừa qua, tại vùng ngoại ô cách trung tâm thành phố Moscow 70km về phía Bắc, các thành viên của Câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay Việt Nga, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga (Vòng tay Việt Nga) đã tổ chức chương trình “Thăm viện dưỡng lão Geranika (Гераника)” - nơi chăm sóc và giám sát người già mắc bệnh mất trí nhớ, Alzheimer, người nằm liệt giường, người khuyết tật và cựu chiến binh.

 

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân ái và đáng nhớ hướng đến tạo cơ hội gặp gỡ, đồng thời xây dựng cầu nối giữa các thế hệ trong cộng đồng.

 

Chương trình “Thăm viện dưỡng lão Geranika (Гераника)” do Vòng tay Việt Nga, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức

 

Tham gia chương trình có hơn 30 thành viên là những du học sinh, con em kiều bào tại Nga đầy nhiệt huyết cùng tấm lòng nhân ái rộng mở với 3 hoạt động chính: “Làm lồng đèn hoa sen”, “khung ảnh kỷ niệm” và “trao lì xì - trao yêu thương”. 

 

Hoạt động “Khung ảnh kỷ niệm” được làm từ những que gỗ tái chế, cách làm đơn giản nhưng gửi gắm lại những kỷ niệm vô cùng ý nghĩa

 

Trong không khí ấm áp và đầy xúc động, các cụ ông, cụ bà nắm chặt tay các tình nguyện viên, kể cho chúng tôi nghe về thời thanh niên sôi nổi, những câu chuyện về một đời cống hiến cho cộng đồng, xã hội, về mối giao hữu thân tình giữa hai đất nước, hát những bài hát về nhân dân hai nước, qua đó, các tình nguyện viên hiểu nhiều hơn về lý tưởng của thế hệ đi trước, tiếp thêm cho bản thân năng lượng tích cực, nhựa sống để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cộng đồng. 


Cô Khaletskaya Olga Aleksandrovna - Y tá tại Viện dưỡng lão chia sẻ trong sự vui mừng và hạnh phúc khi được gặp đoàn tình nguyện

 

Cô Khaletskaya Olga Aleksandrovna - Y tá tại Viện dưỡng lão chia sẻ rằng đội ngũ chăm sóc tại viện là những người có chuyên môn và tốt bụng, mặc dù đây không phải là công việc dễ dàng nhất nhưng đội ngũ luôn cố gắng hết sức để mang sự thoải mái, ấm áp đến cho những người cao tuổi ở đây, họ được ăn uống theo chế độ, sinh hoạt tập thể và họ rất thích điều đó. Cả cô Olga Aleksandrovna và các cụ ông, cụ bà đều bất ngờ với chuyến thăm ấm áp này của các sinh viên Việt Nam và họ rất mong chờ sự ghé thăm của Câu lạc bộ vào một ngày không xa.


Bà Sokolova Lyudmila Fedorovna (79 tuổi) xúc động nói lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Việt Nam vì đã đến thăm các ông, bà tại viện dưỡng lão

 

Bà Sokolova Lyudmila Fedorovna (79 tuổi) xúc động nói rằng: “Cảm ơn các bạn tình nguyện Việt Nam - “những thiên thần hộ mệnh” rất nhiều, chúng tôi rất biết ơn vì các bạn đã đến và khuấy động không khí nơi đây, chúng tôi đã học được cách gấp giấy, được chụp ảnh và trò chuyện. Nếu có cơ hội hãy đến đây thường xuyên hơn, chúng tôi sẽ chờ đợi”.


Thuộc chuỗi hoạt động gây quỹ từ thiện cho chương trình “Thăm viện dưỡng lão”, Vòng tay Việt Nga đã thực hiện hoạt động mở bán các phần quà tốt nghiệp Vypusknik24 - Выпускник24 được các thành viên của câu lạc bộ làm hoàn toàn thủ công. Hoạt động gây quỹ kết thúc thành công với hơn 50 suất quà bán ra và thu về gần 3,000,000 đồng trong vòng 1 tuần vừa là cơ sở để tổ chức chương trình, vừa đem đến những phần quà lưu niệm đậm chất Nga cho các sinh viên tốt nghiệp về nước.  


Hình ảnh các tình nguyện viên Vòng tay Việt Nga và các nhân viên làm việc tại viện dưỡng lão 

 

Chuỗi hoạt động kết thúc thành công là khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện của các du học sinh Việt Nam tại Nga trong mùa hè sôi động 2024. Với thông điệp “Chung tay góp sức, mang đến yêu thương”, Vòng tay Việt Nga mong muốn kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ cộng đồng đến các chương trình từ thiện ở khắp mọi nơi trên thế giới để mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đều sẽ góp phần mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những mảnh đời cần sự hỗ trợ tạo ra một thế giới với sự thấu hiểu, đồng cảm và tràn ngập tình thương. 

Nguồn: Vòng tay Việt Nga
7 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.