Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga cảnh báo nguy cơ tăng các loại ma túy tổng hợp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cảnh báo nguy cơ tăng các loại ma túy tổng hợp

Thứ sáu 25/10/2013 19:29 GMT + 7

Nga cảnh báo gia tăng các loại ma túy.
(Nguồn: themoscownews.com) 
 
Chỉ tính từ đầu năm 2013, tại Liên bang Nga đã xuất hiện hơn 50 loại ma túy tổng hợp mới, mà theo dự báo của các chuyên gia, loại ma túy tổng hợp này sẽ thay thế các loại ma túy "truyền thống."

Con số trên được phó giám đốc thứ nhất Cơ quan kiểm soát ma túy Liên bang Nga (FSKN) Vladimir Calanda đưa ra trong cuộc gặp với Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Päivi Räsänen ngày 24/10 tại Moskva.

Theo ông Calanda, một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới tình hình ma túy ở Nga và châu Âu, trong đó có Phần Lan, là do sự gia tăng mạnh các loại ma túy tổng hợp. 

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, số lượng các loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện đã vượt quá con số 50. Các chuyên gia dự báo rằng các loại ma túy tổng hợp sẽ dần đẩy ma túy "truyền thống" ra khỏi "thị trường đen."

Ông Calanda nhấn mạnh liên quan đến tình hình phức tạp hiện nay trong việc kiểm soát ma túy, Cơ quan kiểm soát ma túy Liên bang Nga đã kiến nghị trao quyền cho Giám đốc FSKN đình chỉ lưu hành các loại chất mới giống với ma túy nếu xét về tác động đối với cơ thể con người, bởi điều đó sẽ giúp phản ứng nhanh chóng hơn đối với các loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện.
  
Trong khuôn khổ cuộc gặp, hai bên đã ký kế hoạch hành động chung giữa FSKN của Nga và Bộ Nội vụ Phần Lan về hợp tác trong lĩnh vực phòng chống nguy cơ ma túy giai đoạn 2014-2016./.

(TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.