Chuyên mục
Moscow
Nga cấm các máy bay Boeing 737 MAX vào không phận
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga cấm các máy bay Boeing 737 MAX vào không phận

Thứ năm 14/03/2019 14:11 GMT + 7
Ngày 14-3, Cơ quan Vận tải đường không Liên bang Nga (Rosaviatsia) đã ra lệnh cấm toàn bộ các chuyến bay sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX trên không phận nước Nga cho tới khi có thông báo khác.

Một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 7.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời người đứng đầu Rosaviatsia cho biết: "Rosaviatsia đã gửi Thông báo tới Phi công (NOTAM) theo đó các chuyến bay của loại máy bay này (Boeing 737 MAX 8 và 9) trong không phận nước Nga bị cấm cho tới khi có thông báo khác".

Lệnh cấm này là vô thời hạn và sẽ có hiệu lực cho tới khi cơ quan quản lý hàng không Nga có quyết định mới về vấn đề này. Theo ông Neradko, các quyết định sau này sẽ được đưa ra dựa trên đánh giá "các chỉ thị và báo cáo từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Tập đoàn Boeing".

Ngày 10-3, chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng Hàng không Ethiopia, khi đang trên đường bay từ Addis Ababa tới thủ đô Nairobi của Kenya, đã bị rơi xuống gần thị trấn Bishoftu của Ethiopia. Vụ tai nạn đã làm 157 hành khách gặp nạn, trong đó có nhiều người nước ngoài. Trước đó, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra ở Indonesia vào ngày 29-10-2018 làm 189 người chết. Sau vụ tai nạn ở Ethiopia, nhiều quốc gia, trong đó có Nga, Mỹ và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, đã cho ngừng bay tất cả các máy bay Boeing 737 MAX vì lý do an toàn.

Trong khi đó, Tập đoàn Boeing ra thông cáo nói rằng họ vẫn "hoàn toàn tin tưởng vào độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX" những ủng hộ việc tạm dừng bay loại máy bay này. Thông cáo của công ty khẳng định: "Chúng tôi đang làm hết sức mình cùng hợp tác với các điều tra viên để tìm hiểu nguyên nhân các vụ tai nạn, tiến hành các biện pháp cải thiện độ an toàn và giúp bảo đảm những vụ tai nạn tương tự sẽ không tiếp tục xảy ra".

Thảo Nguyên
Nguồn: nhandan.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.