Chuyên mục
Nga biến vắc xin đậu mùa thành thuốc điều trị ung thư vú và ung thư não
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga biến vắc xin đậu mùa thành thuốc điều trị ung thư vú và ung thư não

Thứ hai 18/02/2019 04:08 GMT + 7
Các nhà khoa học Nga đã chỉnh sửa vắc xin ngừa bệnh đậu mùa thông thường thành loại thuốc mới có hiệu quả nhất đối với bệnh ung thư vú và ung thư não (glioma).

Các thử nghiệm lâm sàng loại thuốc chống ung thư mới dựa trên vắc xin ngừa bệnh đậu mùa sẽ được tiến hành vào mùa hè này - Ảnh: Imoci.ru

Theo Rossiyskaya Gazeta, các nhà khoa học Nga thuộc Viện sinh hóa và y học cơ bản thuộc Chi nhánh Siberia Viện hàn lâm khoa học Nga và Trung tâm nghiên cứu vi rút và công nghệ sinh học quốc gia Vektor tuyên bố đã hoàn thành các thử nghiệm tiền lâm sàng một loại thuốc chống ung thư mới dựa trên vắc xin ngừa bệnh đậu mùa thông thường.

Các nhà khoa học Nga khẳng định loại thuốc mới có hiệu quả nhất đối với bệnh ung thư vú và ung thư não (glioma). Ông Vladimir Richter, Phó Viện trưởng Viện sinh hóa và y học cơ bản thuộc Chi nhánh Siberia của Viện hàn lâm khoa học Nga tiết lộ: “Chúng tôi đã chèn các gen sản sinh ra các loại protein mà chúng tôi quan tâm vào vị trí 2 gen quan trọng của vi rút, đó là protein kích thích miễn dịch và protein sát thủ để phá hủy tế bào ung thư".

Theo các nhà khoa học, các thử nghiệm được thực hiện trên động vật mang khối u của người đã thu được kết quả khả quan. Đặc biệt, u thần kinh đệm - một trong những loại ung thư ác tính và phức tạp nhất - có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Vắc xin đậu mùa chỉnh sửa sống và sinh sôi trong khối u cho đến khi nó phá hủy hoàn toàn khối u, đồng thời không lan sang các cơ quan và mô khác của cơ thể. Giai đoạn đầu của các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành vào mùa hè này.

Vũ Trung Hương
Nguồn: motthegioi.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.