Chuyên mục
Moscow
o
z
Nga bào chế thành công thuốc giảm đau, đẩy lùi cơn nghiện ma túy của người bệnh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga bào chế thành công thuốc giảm đau, đẩy lùi cơn nghiện ma túy của người bệnh

Thứ ba 21/11/2017 07:50 GMT + 7
Theo TASS, các nhà khoa học Nga vừa bào chế thành công một loại thuốc giảm đau chưa từng có trên thế giới và theo các nhà khoa học, có thể tạo ra một bước đột phá trong y học.

 
Đó là loại thuốc giảm đau, ưu thế hơn so với morphine và promedol. Không giống như các thuốc giảm đau này, loại thuốc mới không gây nghiện về tinh thần và thể chất.

Thuốc giảm đau mới chưa được đặt tên, chỉ có mã - RU-1205. Viện sĩ Viện hàn lâm khoa học Nga Alexander Spasov, chủ nhiệm khoa Đại học y Volgograd khẳng định: "Một chu kỳ đầy đủ các nghiên cứu tiền lâm sàng đã được hoàn thành, hai nhà máy sẽ tài trợ thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất trên quy mô công nghiệp. Cho đến thời điểm hiện tại trên thế giới không có loại thuốc giảm đau nào tương tự".

Theo các nhà khoa học, RU-1205 có thể trở thành một bước đột phá thực sự trong y học, vì nó có thể loại bỏ hoàn toàn cơn nghiện ma túy ở những người cần gây tê mạnh và đã buộc phải sử dụng các chất tương tự như morphine.

Thuốc này lần đầu tiên được giới thiệu tại Hội nghị khoa học và thực hành quốc tế lần thứ III về dược lý thực nghiệm và lâm sàng ở Pyatigorsk (Liên bang Nga).

Trước đó, các nhà khoa học Nga và Trung Quốc đã khám phá ra cấu trúc độc tố thần kinh của loài ốc nón - một trong những cư dân biển nguy hiểm nhất trên biển - có thể được dùng làm cơ sở cho thuốc giảm đau có tác dụng nhanh.

Các thí nghiệm để nghiên cứu cấu trúc của độc tố alpha đã cho phép các nhà sinh  học Nga và các đồng nghiệp của họ hiểu được nọc độc của ốc nón ngăn chặn sự truyền tải tín hiệu trong các dây thần kinh. Nghiên cứu sâu hơn sẽ giúp phát triển thuốc giảm đau mới tương tự.

 Vũ Trung Hương
Nguồn: motthegioi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.