Chuyên mục
Nga ban hành sắc lệnh ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm từ nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga ban hành sắc lệnh ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm từ nước ngoài

Thứ ba 05/01/2021 13:58 GMT + 7

Sắc lệnh này quy định rõ "kế hoạch hành động của các cơ quan công quyền nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các trường hợp khẩn cấp do sự xâm nhập và lây lan những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào Nga.”

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp trực tuyến tại Novo-Ogaryovo, Moskva, ngày 24/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Ngày 4/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nhằm ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây nhiễm vào nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Moska, sắc lệnh này xác nhận "kế hoạch hành động của các cơ quan công quyền nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các trường hợp khẩn cấp do sự xâm nhập và lây lan những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào Nga.”

Sắc lệnh nêu rõ đầu tháng 4 tới, chính phủ phải đưa ra "quy chế thống nhất" cho sự hợp tác giữa các cơ quan và khu vực nhằm hạn chế sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm từ nước ngoài.

Sắc lệnh cũng quy định việc thành lập Hội đồng điều phối để ngăn chặn các mối đe dọa liên quan đến việc lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vào Nga. Chính phủ có trách nhiệm thành lập hội đồng trên, phê duyệt các quy định cũng như thành viên của cơ quan này.

Theo khuyến nghị của Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người - Rospotrebnadzor, Hội đồng điều phối có thể thành lập một cơ quan hoạt động để phê duyệt kế hoạch hành động, chuẩn bị các đề xuất cho các biện pháp hạn chế (kể cả kiểm dịch), tổ chức một chiến dịch thông tin về phòng ngừa và thông báo cho người dân các biện pháp phòng dịch.

Sắc lệnh được ban hành trong cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành thế giới suốt một năm qua với hơn 86 triệu ca nhiễm, trong đó 1,8 triệu người đã tử vong. Nga hiện đứng thứ 4 thế giới về số bệnh nhân (3,2 triệu người)./.

 

Duy Trinh

Nguồn: vietnamplus.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.