Chuyên mục
NATO ra tuyên bố đình chỉ hợp tác với Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

NATO ra tuyên bố đình chỉ hợp tác với Nga

Thứ tư 02/04/2014 15:56 GMT + 7
Thay mặt toàn bộ các thành viên của khối Liên minh, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen lên án hành động của Nga về việc sáp nhập Crimea, đồng thời công bố đình chỉ tất cả các hình thức hợp tác dân sự và quân sự của NATO với Nga.

 
Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmusse.

Theo Tiếng nói nước Nga, thay mặt toàn bộ các thành viên của khối Liên minh, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen lên án hành động của Nga về việc sáp nhập Crimea, đồng thời công bố đình chỉ tất cả các hình thức hợp tác dân sự và quân sự của NATO với Nga.

Tại cuộc gặp của các Ngoại trưởng NATO tiến hành vào ngày 1 - 2 tháng Tư tại Brussels, ông Anders Fogh Rasmussen tuyên bố NATO ngừng hoàn toàn mọi hợp tác dân sự và quân sự với Nga.

Trên trang web của khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương đăng tải tuyên bố chính thức của Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên tổ chức này.

Trước đó, theo VOV, Nga đã rút hàng trăm binh sĩ tại vùng biên giới Ukraine ngày 1/4 nhưng hàng ngàn binh sĩ khác vẫn còn trú đóng tại đây.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã nói với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov là lực lượng Nga đã tạo ra một “bầu không khí sợ hãi” ở Ukraine.

Trong khi đó, Ukraine lên án chuyến đi thăm Crimea của Thủ tướng Dmitri Medvedev, gọi đây là một sự “vi phạm thô bạo” nghi thức ngoại giao.

Ông Medvedev hướng dẫn một phái đoàn các bộ trưởng trong nội các để tìm cách tăng tiến nền kinh tế đang gặp khó khăn của Crimea. Ông đề nghị tăng lương cho công chức tại Crimea và đầu tư vào hạ tầng cơ sở và giao thông.

Nguồn: bizlive.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.