Chuyên mục
Mỹ xem xét trừng phạt Nga vì Nord Stream 2
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ xem xét trừng phạt Nga vì Nord Stream 2

Chủ nhật 01/09/2019 18:28 GMT + 7
Theo Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry, Mỹ đang chuẩn bị đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì dự án Nord Stream 2.


Nga có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mới từ Hoa Kỳ liên quan đến Nord Stream 2, Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry tuyên bố tại cuộc họp báo ở Warsaw ngày 28/8.

"Tôi nói là sẽ rất sớm thôi”, ông Perry trả lời khi được các nhà báo hỏi về việc Mỹ có kế hoạch đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì Nord Stream 2 không.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ cho biết thêm rằng những vấn đề này "đang được thảo luận ở cấp cao nhất tại Hoa Kỳ".

Dự án Nord Stream 2 được phát triển bởi tập đoàn Gazprom của Nga hợp tác với các công ty châu Âu Engie, OMV, Shell, Uniper và Wintershall. Họ có kế hoạch xây dựng một đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm, kết nối bờ biển Nga với Đức thông qua biển Baltic.

Vào tháng 8/2019, Gazprom tuyên bố rằng việc xây dựng đường ống dẫn khí đã hoàn thành 75%. Đường ống này theo kế hoạch sẽ hoạt động vào cuối năm 2019.

Dự án bị chỉ trích bởi Litva, Latvia và Ba Lan vì có động cơ chính trị. Ngoài ra, Nord Stream 2 là mối đe dọa đối với Ukraine, nước có nguy cơ bị tước nguồn thu từ việc vận chuyển khí đốt của Nga qua lãnh thổ của mình. Hoa Kỳ, muốn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình đến châu Âu, cũng phản đối dự án.

Moscow đã nhiều lần chỉ ra rằng Nord Stream 2 là một dự án kinh tế thuần túy đáp ứng lợi ích của châu Âu.

Nh.Thạch (Theo RT)
Nguồn: petrotimes.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.