Chuyên mục
Mỹ vô tình phát nhầm quốc ca Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ vô tình phát nhầm quốc ca Nga

Thứ năm 10/09/2015 04:06 GMT + 7
Tại Giải vô địch đấu vật thế giới ở Las Vegas (Mỹ), ban tổ chức đã phát nhầm Quốc ca Nga khi đô vật Roman Vlasov giành được huy chương vàng.

Được biết, sự cố hy hữu này xảy ra sau khi đô vật người Nga Roman Vlasov đánh bại các đối thủ và giành huy chương vàng giải vô địch vật thế giới 2015.

Khi đô vật Roman Vlasov tận hưởng giây phút thượng cờ và vinh quang chiến thắng trong bản quốc ca hùng tráng thì anh nhận ra rằng bài hát phát trên loa là bài "Patrioticheskaya Pesnya" (Bài ca yêu nước) của Mikhail Glinka, một đoạn nhỏ trong đó được dùng làm quốc ca cũ của Nga trong suốt thập niên 90, trước khi chính quyền Vladimir Putin thay đổi bài quốc ca mới.

Mặc dù bị sai nhưng bài hát này vẫn phát tới giây thứ 49. Nhà vô địch đã lịch sự ra hiệu cho người phụ trách nhạc để thay đổi. Anh này đã từ chối bước xuống bệ cho tới khi ban tổ chức bật lại đúng bài hát.

Đô vật Roman Vlasov.

Trước sự cố hy hữu này đúng 2 ngày, vị chủ tịch Liên đoàn vật Liên bang Nga đã bị từ chối cấp visa vào Mỹ mà không có lời giải thích nào từ cơ quan chức năng.

Những sự cố nói trên khiến dư luận thêm một lần đặt câu hỏi, liệu đây có phải là những hành động vô tình? Còn nhớ, chính Nga đã từng tố Mỹ gây sức ép lên FIFA với mục đích tước quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga.

Cụ thể, hôm 3/6, cơ quan điều tra của Mỹ khẳng định sẽ mở rộng điều tra liên quan đến cuộc bỏ phiếu chọn chủ nhà đăng cai World Cup 2018 và 2022. Nếu kết quả điều tra cho thấy Nga và Qatar có hành vi hối lộ quan chức FIFA để lấy phiếu bầu, FIFA sẽ phải tổ chức cuộc bỏ phiếu mới để lựa chọn quốc gia thay thế.

Theo giáo sư Ellis Cashmore, chuyên gia điều tra tham nhũng bóng đá, Anh có thể trở thành chủ nhà của một trong hai kỳ World Cup nói trên sau quyết định từ chức của Sepp Blatter, Chủ tịch FIFA. Ông Cashmore dựa vào những biến cố đang xảy ra tại FIFA cùng chu kỳ đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh để đưa ra nhận định của mình.

Trong khi đó, các quan chức bóng đá Nga cho biết quốc gia này đã sẵn sàng cho kỳ World Cup 2018. Họ cũng khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan điều tra để nhổ tận gốc nạn tham nhũng và nhận hối lộ của FIFA.

“Chúng tôi từng nói nhiều lần. Mọi chuyện diễn ra minh bạch. Chúng tôi không sợ hay lo lắng bất kỳ cuộc điều tra nào” ông Alexei Sorokin – Giám đốc điều hành Ban tổ chức World Cup 2018 của Nga cho biết tại trụ sở kênh Sky Sports.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ tiếp tục phát triển những dự án cho giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh năm 2018. Theo ông Peskov, Nga chẳng liên quan gì đến sự kiện Sepp Blatter từ chức.

Trước những động thái nhằm tước quyền đăng cai World Cup 2018 của Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng Mỹ đang muốn đẩy chủ tịch Sepp Blatter ra khỏi FIFA và khiến Nga mất quyền đăng cai World Cup 2018. "Đây là một hành động rõ ràng nữa cho thấy Mỹ đang muốn mở rộng sự phán xét đến những vùng lãnh thổ khác", Tổng thống Putin tuyên bố.

Theo cuộc khảo sát của tờ báo thể thao hàng đầu Nga, Sovietsky Sport, 36% độc giả tin rằng việc các quan chức FIFA bị bắt nhằm khiến Nga mất quyền đăng cai ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Duma về các vấn đề quốc tế, ông Alexei Pushkov gọi các sự kiện xung quanh vụ bắt giữ các quan chức bóng đá FIFA nhằm vào giải vô địch bóng đá thế giới 2018, sẽ diễn ra tại Nga là sự “hấp hối” của chính sách cô lập.

Hòa Sơn (tổng hợp)
Nguồn: Báo đất việt
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.