Chuyên mục
Mỹ ủng hộ EU áp dụng lệnh trừng phạt công dân Nga liên quan đến vụ Navalny
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ ủng hộ EU áp dụng lệnh trừng phạt công dân Nga liên quan đến vụ Navalny

Chủ nhật 18/10/2020 18:46 GMT + 7

Chính quyền Mỹ vừa khẳng định ủng hộ quyết định của Liên minh châu Âu (EU) về áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều cá nhân và tổ chức Nga được cho là có liên quan đến vụ đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

 

Đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết, Chính phủ Mỹ hoan nghênh quyết định của Hội đồng châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Nga, khẳng định đây là một quyết định “công bằng” có tính răn đe đối với các quốc gia trong vấn đề sử dụng chất độc hóa học vi phạm luật pháp quốc tế.


Ông Navalny. Ảnh: Financial Times.


Trước đó, Liên minh châu Âu đã quyết định trừng phạt 6 cá nhân và 1 viện khoa học của Nga do cáo buộc có liên quan đến vụ đầu độc Navalny, những đối tượng này sẽ bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của khối.

Trong số quan chức phải chịu các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu có Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov, Phó Tổng thống thứ nhất Sergei Kiriyenko, Trưởng bộ phận chính sách nội bộ của Điện Kremlin Andrei Yarin, và Đặc phái viên của Tổng thống tại Siberia Sergei Menyailo.

Đáp trả lại các lệnh trừng phạt, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẽ có các đáp trả thích đáng các biện pháp trừng phạt chống Nga của Liên minh châu Âu liên quan đến vụ Navalny.


CTV Mỹ Linh (biên dịch)
Theo Reuters

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.