Chuyên mục
Mỹ trừng phạt Nga do sợ Nga chiếm thị phần vũ khí
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ trừng phạt Nga do sợ Nga chiếm thị phần vũ khí

Chủ nhật 08/02/2015 05:55 GMT + 7
Việc Mỹ trừng phạt Nga một cách quyết liệt và không nhân nhượng trong thời gian qua khiến nhiều người đặt dấu hỏi về động cơ của Washington. Người của điện Kremlin cho rằng hành động của Mỹ chẳng qua là sợ mất thị phần vũ khí.


"Bằng cách thông báo lệnh trừng phạt chống lại Nga, Mỹ đã thể hiện sự hoảng sợ của họ", Phó Thủ tướng phụ trách quốc phòng Nga Dmitry Rogozin đã viết trên Twitter.

Ông Rogozin nói rằng Mỹ có chủ ý khi quyết định thắt chặt trừng phạt với các nhà máy công nghiệp quốc phòng Nga, vốn là những cơ sở cho ra đời các sản phẩm có chất lượng tốt hơn của Mỹ.

Và điều này cho thấy Mỹ đang dùng lệnh cấm vận để gắng cạnh tranh với nền công nghiệp quốc phòng của Nga một cách không lành mạnh.

Phó thủ tướng Rogozin tin rằng Mỹ ghen tức trước các thành tựu của nền công nghiệp quốc phòng Nga và sợ hãi rằng Nga chiếm hết thị phần vũ khí của Mỹ do Nga sản xuất ra vũ khi chất lượng mà giá thành lại rẻ hơn của Mỹ.

Nhưng điều này không làm Nga sợ hãi. Hồi tháng 11.2014, ông Rogozin cho biết biện pháp trừng phạt của phương Tây sẽ chỉ làm cho ngành quốc phòng Nga mạnh hơn.

Lý do bởi họ sẽ đẩy nhanh quá trình thay thế nhập khẩu các linh kiện bằng việc tự sản xuất trong nước (ví dụ được sản xuất từ Ukraine).

Ông cũng lưu ý rằng ngay cả khi các biện pháp trừng phạt được dỡ bỏ, Nga vẫn sẽ tiếp tục các kế hoạch để trở thành nhà sản xuất vũ khí độc lập mà không phụ thuộc vào các nhà sản xuất vũ khí nước ngoài.

Vào cuối tháng 1, người đứng đầu việc phụ trách quốc phòng của chính phủ Nga cũng chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama khi nói rằng áp lực của Mỹ đã phá hủy nền kinh tế Nga.

Ông Rogozin khi ấy khẳng định: "Obama đã tuyên bố rằng nền kinh tế Nga bị tả tơi vì Mỹ. Thật là một người mơ mộng hão huyền”.

Cùng lúc đó, thư ký báo chí của tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov, gọi các mối đe dọa mới của lệnh trừng phạt chống Nga là "một chương trình hoàn toàn phá hoại và phi lý mà cuối cùng sẽ thất bại và rằng:

“Nga đã không bao giờ cúi đầu trước các mối đe dọa như thế hay hơn thế nữa, các trò đe dọa và tống tiền chưa bao giờ khuất phục được tinh thần nước Nga".

Anh Tú
Nguồn: Một thế giới
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.