Chuyên mục
Mỹ tìm biện pháp giải quyết sự thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ tìm biện pháp giải quyết sự thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em

Thứ bảy 21/05/2022 11:16 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, 2 Thượng nghị sỹ Chris Stewart và  Mike Lee đã đệ trình dự luật “Sửa đổi Quy định ảnh hưởng đến trẻ em Mỹ” cho phép nhập khẩu miễn thuế sữa công thức dành cho trẻ em từ các quốc gia đáng tin cậy, trong bối cảnh Mỹ đang phải đối mặt với tình hình thiếu hụt  sữa công thức trên toàn quốc.

 

Kệ bày bán sữa công thức trống trơn tại siêu thị ở Virginia, Mỹ, ngày 13/5/2022. Ảnh: THX/TTXVN

 

Dự luật đã nhận được sự ủng hộ của thành viên Ủy ban Tài chính Thượng viện Chuck Grassley. Theo đó, sữa công thức từ một số quốc gia sẽ có thể vào Mỹ “miễn thuế và không giới hạn chất lượng” trong 180 ngày sau khi dự luật trở thành luật. Các nước dự kiến được miễn thuế gồm Australia, Israel, Nhật Bản, New Zealand, Thụy Sĩ, Nam Phi, Anh, các thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và các nước trong khu vực kinh tế châu Âu.

Dự luật này là một trong nhiều biện pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt sữa công thức hiện nay. Một dự luật khác là “Dự luật về nuôi dưỡng khẩn cấp trẻ sơ sinh Mỹ” cũng được Thượng nghị sỹ Marco Rubio và Hạ nghị sĩ Vern Buchanan trình trong tuần qua. Dự luật yêu cầu Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ có các miễn trừ trong phê duyệt các giao dịch mua bán sữa công thức dành cho trẻ em đã được EU cấp phép và công bố các hướng dẫn an toàn cho các sản phẩm đã được phê duyệt. 

Theo FDA, hiện Mỹ sản xuất khoảng 98% sữa công thức dành cho trẻ em. Tuy nhiên, việc sản xuất sữa dành cho trẻ em của nước này đã bị gián đoạn do sự thiếu hụt lao động, việc đóng cửa phòng thí nghiệm và những rắc rối trong chuỗi cung ứng kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19.

 

Kiều Trang

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.