Chuyên mục
Tổng thống Mỹ Biden kích hoạt đạo luật cho phép dùng máy bay quân sự để mua gom sữa bột
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Mỹ Biden kích hoạt đạo luật cho phép dùng máy bay quân sự để mua gom sữa bột

Thứ năm 19/05/2022 11:31 GMT + 7

Ngày 18/5, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kích hoạt Đạo luật sản xuất quốc phòng để giúp các nhà sản xuất của nước này đẩy nhanh việc mua nguyên liệu phục vụ tăng cường sản xuất, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu sữa công thức hiện nay.

 

Khu vực quầy để sữa của một siêu thị ở Texas, Mỹ, trống trơn hôm 10/5. (Ảnh: Reuters)

 

Ông Biden cũng chỉ đạo các bộ, ngành sử dụng máy bay của Bộ Quốc phòng để vận chuyển sữa công thức từ các quốc gia khác về Mỹ.

Từ tháng 2, sữa bột trong hàng loạt siêu thị Mỹ bị tiêu huỷ sau khi nhà sản xuất hàng đầu của Mỹ là Abbott thu hồi sản phẩm vì phàn nàn sản phẩm nhiễm khuẩn.

Ngày 16/5, Abbott cho biết họ đã đạt được thoả thuận với cơ quan quản lý y tế của Mỹ để khôi phục sản xuất tại nhà máy ở Michigan, nhằm giải quyết tình trạng khủng hoảng nguồn cung trên cả nước.

Trong thư gửi Bộ trưởng Y tế và dịch vụ nhân sinh Xavier Becerra và Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack, ông Biden nhấn mạnh rằng cần tăng cường sản xuất sữa công thức trong những tuần tới.

Nhà Trắng cho biết ông Biden kích hoạch Đạo luật sản xuất quốc phòng để bảo đảm các nhà sản xuất có đủ nguyên liệu sản xuất sữa an toàn.

Bên cạnh đó, ông Biden còn triển khai “Chiến dịch không vận sữa” để đẩy nhanh việc nhập khẩu sữa công thức.

Tổng thống Mỹ chỉ đạo các bộ liên quan sử dụng máy bay thương mại quân sự để mua sữa của nước ngoài đáp ứng được tiêu chuẩn của Mỹ.


Bình Giang

Nguồn: tienphong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.