Chuyên mục
Mỹ: Thêm ý kiến trái chiều về việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhằm vào Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ: Thêm ý kiến trái chiều về việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhằm vào Trung Quốc

Thứ năm 23/06/2022 09:28 GMT + 7

Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai nhận định việc áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc là một đòn bẩy quan trọng.

 

Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Ngày 22/6, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai nhận định việc áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc là một đòn bẩy quan trọng trong đàm phán thương mại với Bắc Kinh mà Washington không nên từ bỏ.

Phát biểu trước các nhà lập pháp tại Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện Mỹ, bà Tai nhấn mạnh đến vai trò của việc áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm ngăn chặn các hành vi thương mại của Bắc Kinh mà Washington cho là "khó đoán".

Theo quan điểm của bà, việc đánh thuế đối với hàng hóa là đòn bẩy quan trọng trong đàm phán.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang xem xét dỡ bỏ một số mức thuế được áp đặt từ thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen là một trong số quan chức Mỹ ủng hộ việc dỡ bỏ một số thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm kìm hãm đà tăng của lạm phát.

Theo bà Yellen, chính quyền đang cân nhắc dỡ bỏ một số loại thuế bởi trong các mức thuế mà Mỹ đang thực hiện đối với Trung Quốc, một số không còn mục đích chiến lược và làm gia tăng chi phí đối với người tiêu dùng./.

 

Thanh Hương

Nguồn: bnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.