Chuyên mục
Mỹ thất vọng với quyết định cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày của OPEC+

Mỹ thất vọng với quyết định cắt giảm 2 triệu thùng dầu/ngày của OPEC+

Thứ năm 06/10/2022 12:42 GMT + 7

Tổng thống Mỹ hiện đang kêu gọi chính quyền của ông và Quốc hội Mỹ, tìm cách thúc đẩy sản xuất năng lượng trong nước và giảm kiểm soát giá năng lượng của OPEC.


Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/10 đã bày tỏ sự thất vọng, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) thông báo sẽ cắt giảm sản xuất 2 triệu thùng dầu mỗi ngày kể từ tháng 11 tới.

Quyết định trên được đưa ra tại hội nghị nhóm OPEC+ ngày 5/10 mặc dù trước đó, Washington đã cố gắng ngăn chặn việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ. Bởi điều này có thể tác động tiêu cực đến đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden. Đây là mức giảm sản lượng lớn nhất của OPEC+ kể từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020.

 

OPEC+ thông báo sẽ cắt giảm sản xuất 2 triệu thùng dầu mỗi ngày kể từ tháng 11 tới. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)


Thông báo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Biden thất vọng về quyết định của nhóm OPEC+, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với các tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tổng thống Biden hiện đang kêu gọi chính quyền của ông và Quốc hội Mỹ, tìm cách thúc đẩy sản xuất năng lượng trong nước và giảm kiểm soát giá năng lượng của OPEC, sau khi nhóm này quyết định giảm sản lượng.

Theo Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan và Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Brian Deese, Tổng thống Biden cũng sẽ tiếp tục giải phóng dầu từ kho dự trữ chiến lược nếu cần thiết.

Mặc dù đã cam kết ngừng giải phóng dầu từ kho dự trữ chiến lược trong những tuần tới, Nhà Trắng cho biết sẽ tiếp tục hoạt động này nếu thấy phù hợp sau quyết định của nhóm OPEC+. Tổng thống Biden từng cam kết giải phóng 180 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược trong nỗ lực giảm giá dầu toàn cầu./.  

 

Phạm Huân

Nguồn: vov.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.