Chuyên mục
Mỹ không sở hữu hệ thống phòng thủ tên lửa để bảo vệ khỏi tên lửa

Mỹ không sở hữu hệ thống phòng thủ tên lửa để bảo vệ khỏi tên lửa "Burevestnik" của Nga

Thứ hai 03/11/2025 12:28 GMT + 7
Hoa Kỳ không sở hữu hệ thống phòng thủ tên lửa nào có khả năng đánh chặn tên lửa "Burevestnik" của Nga, đây là nhận định được cựu nhân viên tình báo Mỹ Scott Ritter đưa ra trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Sputnik.

© Sputnik / Bộ Quốc phòng Liên bang Nga

 

"Để có thể phòng thủ trước "Burevestnik", Hoa Kỳ sẽ buộc phải xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa hoàn toàn mới với khả năng bao phủ 360 độ để bảo vệ lãnh thổ. Hiện chúng tôi không có một ý tưởng cụ thể nào cho hệ thống đó, cũng như không có nguồn lực để hiện thực hóa nó", Ritter cho biết.

Cựu nhân viên tình báo lý giải, "Burevestnik" có khả năng cơ động trong khi bay, cho phép nó dễ dàng né tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa. Còn đối với vũ khí dưới nước "Poseidon", việc nó được phóng từ dưới lòng biển cũng sẽ gây ra những thách thức lớn cho việc đánh chặn. Theo ông, tất cả những yếu tố này đã làm vô hiệu hóa chính bản chất của hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Vàng" (Golden Dome) của Mỹ.


Thử nghiệm tên lửa hành trình "Burevestnik"


Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng việc thử nghiệm tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân "Burevestnik" với tầm bắn không giới hạn đã hoàn tất. Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga Valery Gerasimov báo cáo với Tổng thống Nga rằng tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân "Burevestnik" đã chứng minh được khả năng vượt trội trong việc tránh né các hệ thống tên lửa và phòng không. Ông lưu ý rằng tên lửa hành trình đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm dài 14.000 km, và đây chưa phải là giới hạn.


Tổng thống Nga cũng thông báo rằng Nga đã thử nghiệm ngư lôi dưới nước "Poseidon". Lần đầu tiên ông Putin công bố việc phát triển máy bay không người lái hạt nhân dưới nước "Poseidon" trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang năm 2018. Theo ông, máy bay không người lái này có thể được trang bị cả đạn dược thông thường và hạt nhân, cho phép chúng tấn công nhiều mục tiêu khác nhau, bao gồm các nhóm tàu sân bay, công sự ven biển và cơ sở hạ tầng.

Nguồn: kevesko.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.