Chuyên mục
Mỹ công bố sự thật phía sau những gói hạt giống bí ẩn gửi từ Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ công bố sự thật phía sau những gói hạt giống bí ẩn gửi từ Trung Quốc

Thứ hai 03/08/2020 17:58 GMT + 7

Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo rằng hàng chục bưu kiện hạt giống mà các công dân Mỹ nhận được từ Trung Quốc không nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng có thể là một phần của vụ lừa đảo mới, Business Insider đưa tin.

 

 

Bưu kiện từ Trung Quốc: Những gói hạt giống bí ẩn


Thoạt đầu, chính quyền một số bang ở Mỹ ngờ rằng chuyện ở đây có thể là về những giống thực vật gây hại. Người dân được khuyên không nên chạm vào số hạt giống nhận được, cũng như nên cất giữ gói hạt ở nơi an toàn ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi. Cần nói rằng khuyến cáo này vẫn được bảo lưu đến ngày nay.

Sau đó, qua phân tích Bộ Nông nghiệp Mỹ đi đến kết luận rằng trong các bưu kiện mà người Mỹ nhận được là hạt giống bạc hà, hương thảo, hoa oải hương, dâm bụt và hoa hồng. Tổng cộng, đến thời điểm này đã xác định được 14 loại hạt giống khác nhau, trong đó không loại cây nào đe dọa đến tính mạng con người.


Bưu phẩm đựng các gói hạt giống có dán nhãn của China Post. Ảnh: Twitter.


Tại sao chủ hàng Trung Quốc gửi hạt giống cho người Mỹ?

Theo lời chuyên viên Osama El-Lissi đại diện Bộ Nông nghiệp Mỹ, đây không phải là cuộc tấn công sinh học độc hại nhắm vào các công dân Mỹ, mà là mánh lừa đảo của những thương nhân vô đạo đức từ các cửa hàng trực tuyến Trung Quốc. Họ dùng chiêu gửi hàng hóa tới những địa chỉ nguỵ tạo ở bên ngoài Trung Quốc để tự nâng hạng uy tín.

Người bán tự ý gửi một cái gì đó hoàn toàn không cần thiết đến địa chỉ và dịch vụ bưu chính tự động theo dõi mã gửi. Khi bưu kiện đến điểm cuối, vốn không thể theo dõi hành trình vận chuyển bưu kiện bằng mã theo dõi, chỉ cần người nhận thông báo đã nhận bưu kiện là có lời bình luận tích cực.

Cơ quan Bưu chính Trung Quốc bày tỏ rằng họ sẵn sàng hợp tác với chính quyền Mỹ để điều tra vụ việc. Phía Trung Quốc cũng yêu cầu gửi ngược trở lại những gói hàng đáng ngờ để  truy tìm người gửi.

 

Bảo Ngọc (Theo Sputnik)

Nguồn: danviet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.