Chuyên mục
Nhiều người Nhật Bản nhận được gói hạt giống 'bí ẩn' có chữ Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhiều người Nhật Bản nhận được gói hạt giống 'bí ẩn' có chữ Trung Quốc

Thứ hai 03/08/2020 04:51 GMT + 7

Gần đây, nhiều người dân Nhật Bản nhận được các gói hạt giống "bí ẩn" có chữ Trung Quốc trên mỗi gói hàng, theo NHK.

Một người đàn ông ở thành phố Miura, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đã nhận được một gói hàng có chữ Trung Quốc chứa nhiều hạt giống "bí ẩn", mỗi hạt cỡ 2 milimet.

 

Các gói hạt giống mà người dân Nhật Bản nhận được có chữ Trung Quốc. Ảnh: NHK


Các quan chức thuộc Trạm bảo vệ thực vật tại Yokohama cho biết, họ đã nhận được phản ánh của người dân trên khắp đất nước về những gói hạt giống kể từ cuối tháng 7. Họ thông tin rằng, những gói hàng này dường như là từ nước ngoài và không có dấu hiệu đã qua kiểm dịch.

Hiện, các quan chức kêu gọi mọi người không được trồng chúng.

Các gói hạt giống "bí ẩn" cũng đã được báo cáo tại hơn 20 bang của Mỹ kể từ tháng 6, trong đó bang Virginia ghi nhận 1.000 người nhận được, phần lớn đóng dấu bưu điện Trung Quốc.

Sở Nông nghiệp nhiều bang như Washington, Louisiana, Virginia, Kansas, Utah hay Arizona đã phát cảnh báo người dân cần thận trọng với số hạt giống lạ này để không gây rủi ro cho ngành nông nghiệp hoặc môi trường, trước những lo ngại đây có thể là những loài thực vật xâm lấn - thứ phá hủy môi trường tự nhiên và các loài thực vật bản địa.

Các nhà chức trách ở Canada, Anh và Australia cũng đang báo cáo các trường hợp tương tự.

 

HỒNG HẠNH

Nguồn: laodong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.