Chuyên mục
Mỹ có thể hoãn kế hoạch áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ có thể hoãn kế hoạch áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Thứ sáu 08/11/2019 16:09 GMT + 7
Kê hoạch áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc vào tháng 12 có thể bị hoãn, một dấu hiệu về bước tiến đầy triển vọng trong các cuộc đàm phán khó khăn giữa hai nước.

Hàng hóa Trung Quốc được xếp tại cảng Long Beach, bang California, Mỹ ngày 27/2/2019. (Nguồn: THX/TTXVN).

AFP đưa tin ngày 8/11, Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết nước này có thể hoãn áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc, mà theo kế hoạch sẽ có hiệu lực vào tháng 12 tới, trong một dấu hiệu về bước tiến đầy triển vọng trong các cuộc đàm phán khó khăn giữa hai nước.

Phát biểu trên đài phát thanh NPR: "Cái đang được cân nhắc là đợt áp thuế sắp tới vào tháng 12, 15/12/ Chúng tôi sẽ sẵn sàng, Tôi nghĩ nó phụ thuộc vào Tổng thống, hoãn đợt áp thuế này."

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong ngày 7/11 cho biết trong hai tuần qua, Trung Quốc và Mỹ nhất trí sẽ bãi bỏ thuế áp đặt trong cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng giữa hai nước theo từng giai đoạn.

Theo người phát ngôn này, Trung Quốc và Mỹ cần đồng thời bãi bỏ một số thuế đối với hàng hóa của mỗi bên để đạt một thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Việc bãi bỏ thuế là một điều kiện quan trọng để đạt bất kỳ một thỏa thuận nào.

Tương quan thuế bãi bỏ cần phải như nhau và bao nhiêu thuế cần phãi bãi bỏ có thể được đàm phán. Mỹ và Trung Quốc hướng tới mục tiêu ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một trong tháng 11 này.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.