Chuyên mục
Mỹ cân nhắc các mức thuế đối với hàng hóa các nước hạ giá đồng nội tệ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Mỹ cân nhắc các mức thuế đối với hàng hóa các nước hạ giá đồng nội tệ

Thứ sáu 24/05/2019 09:19 GMT + 7
Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/5 cho biết bộ này đang đề xuất quy định mới áp các mức thuế chống trợ giá đối với các mặt hàng nhập từ các nước hạ thấp giá đồng nội tệ so với đồng USD.

Trụ sở Bộ Thương mại Mỹ. Ảnh: sputniknews.com

Đây được xem là một động thái mới có thể áp mức thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc.

Quy định mới cũng có thể khiến hàng hóa từ một số quốc gia khác có nguy cơ chịu các mức thuế cao hơn, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đức và Thụy Sĩ. Các quốc gia này cùng với Trung Quốc đều bị đưa vào "danh sách giám sát" trong báo cáo tiền tệ của Bộ Tài chính Mỹ chuyên theo dõi các hình thức can thiệp vào thị trường tiền tệ, các số liệu thặng dư tài khoản vãng lai cao trên toàn cầu cũng như các mức thặng dư thương mại song phương cao.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, quy định do bộ này đề xuất sẽ sửa đổi quy trình áp thuế chống bán phá giá, theo đó sẽ đưa vào các tiêu chí mới về hạ giá đồng tiền. Các quan chức Mỹ từ lâu cho rằng Trung Quốc đã hạ thấp giá đồng Nhân dân tệ so với đồng USD, bất chấp cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc mà các chuyên gia tiền tệ cho rằng đã làm tổn hại trị giá đồng Nhân dân tệ.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nhấn mạnh thay đổi này khiến các nhà xuất khẩu nước ngoài phải lưu ý rằng Bộ Thương mại Mỹ có thể đáp trả các khoản trợ cấp tiền tệ gây tổn hại các ngành công nghiệp của Mỹ, theo đó các nước khác sẽ không còn có thể sử dụng các chính sách tiền tệ để gây bất lợi đối với người lao động cũng như doanh nghiệp Mỹ.

Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ, đây là một bước tiến thực hiện cam kết trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đối với việc giải quyết các hoạt động tiền tệ không công bằng.

Phương Hoa
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.