Chuyên mục
Moscow
o
z
Ông Trump bất ngờ yêu cầu tăng thuế với toàn bộ hàng hóa còn lại của Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ông Trump bất ngờ yêu cầu tăng thuế với toàn bộ hàng hóa còn lại của Trung Quốc

Thứ bảy 11/05/2019 05:25 GMT + 7
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu đưa ra các mức thuế đối với số mặt hàng Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD khác.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết trong một tuyên bố.

“Rạng sáng hôm nay, theo chỉ đạo của Tổng thống, Mỹ đã tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá khoảng 200 tỷ USD. Tổng thống cũng chỉ đạo chúng tôi bắt đầu quá trình tăng thuế đối với tất cả những hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá khoảng 300 tỷ USD”, tuyên bố được phát đi ngày 10/5 cho hay.

Theo Văn phòng của Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, các chi tiết liên quan đến thuế quan sẽ được công bố vào ngày 13/5 tới. 

Sáng 10/5, trong khi Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiến hành đàm phán thương mại tại Washington, Mỹ đã chính thức tăng thuế lên 25% đối với số hàng hóa trị giá 200 tỉ USD từ Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ.

Tuy nhiên, Reuters cho biết, trả lời phỏng vấn báo chí sau 2 ngày đàm phán, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc mô tả các cuộc thảo luận giữa phái đoàn Trung Quốc và Mỹ diễn ra “thẳng thắn” và “mang tính xây dựng”.

Khẳng định việc đàm phán không đổ vỡ, ông Lưu cũng cho hay, Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí tiếp tục tiến hành thêm các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ rằng, những khoảng lùi nhỏ là chuyện bình thường và khó tránh khỏi trong quá trình đàm phán giữa hai bên. Nhìn về phía trước, chúng tôi vẫn lạc quan thận trọng”, ông Lưu Hạc nói.

Hà Dung
Nguồn: baophapluat.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.