Chuyên mục
Mức độ nổi tiếng của ông Putin tại châu Phi

Mức độ nổi tiếng của ông Putin tại châu Phi

Thứ hai 23/01/2023 08:51 GMT + 7

Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Moscow Mzuvukile Metoduka cho biết, mọi đứa trẻ ở nước ông đều biết Tổng thống Nga Vladimir Putin là ai.

 


Tổng thống Putin. (Ảnh: IZ).


Ông nói điều trên khi bình luận về tuyên bố của quan chức đối ngoại hàng đầu EU Josep Borrell.

"Tôi không nghĩ có trẻ em ở Nam Phi không biết ông Putin là ai. Ngay cả cháu gái 10 tuổi của tôi cũng biết" - Đại sứ Nam Phi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti.

Ông nói thêm rằng Nam Phi biết chính xác Moscow và St. Petersburg ở đâu, vì các trường học ở đây đều có dạy lịch sử của Nga trong thế kỷ XX.

Trước đó, ngày 8/12, người đứng đầu cơ quan ngoại giao của EU, Josep Borrell, nghi ngờ người dân châu Phi ủng hộ hành động của Moscow biết Donbass ở đâu và ông Putin là ai.

Cùng ngày, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, đã lên tiếng về tuyên bố của ông Borrell. Bà kêu gọi quan chức đối ngoại hàng đầu EU không nên tự mình đo lường tất cả mọi người. Theo bà, sự suy thoái của tập thể phương Tây không có nghĩa là ở các quốc gia khác cũng diễn ra điều tương tự.

Ngày 23/12/2022, đại sứ Kenya tại Nga, Benson Ogutu cũng đáp lại lời của ông Borrell rằng người châu Phi biết Nga ở đâu. Theo chính Ogutu, quan hệ giữa Nairobi và Moscow đã phát triển tốt đẹp kể từ khi Kenya giành được độc lập năm 1963.

Ngoài ra, ngày 9/12, Tổng thống Putin nói rằng ở Châu Phi, người dân biết Nga ở đâu và đóng vai trò gì trong cuộc chiến chống chủ nghĩa thực dân. Người dùng Twitter đánh giá tích cực phản ứng của Tổng thống Nga trước lời nói của người đứng đầu ngành ngoại giao EU Josep Borrell.


Hải Yến (Theo IZ)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
10 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.