Chuyên mục
Múa lân Việt Nam chinh phục giám khảo châu Âu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Múa lân Việt Nam chinh phục giám khảo châu Âu

Thứ bảy 05/04/2014 13:21 GMT + 7
Mới đây, Giải vô địch khiêu vũ nghệ thuật châu Âu đã được tổ chức ở Moskva.


Photo: The Voice of Russia

Gần 2.200 vũ công 3 đến 70 tuổi từ Nga, Cộng hòa Séc, Hungary, Bỉ, Kazakhstan và Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia thi đấu trong năm lĩnh vực, từ điệu nhảy solo cho đến những vở diễn hoành tráng. Khán giả và ban giám khảo châu Âu khó tính được chứng kiến nhiều chương trình xuất sắc, nhưng nổi bật nhất chắc chắn là tiết mục "Khách châu Á đến thăm Kavkaz” của Nhà hát khiêu vũ thể thao Nikkar Moskva.


Trong tiếng nhạc lezginka của vùng Kavkaz, các cô gái trong bộ quần áo xanh-trắng và cậu bé mặc trang phục dân tộc Việt nhảy điệu hip-hop sôi động. Đột nhiên, uyển chuyển tràn ra sân khấu những người đẹp chân dài duyên dáng đội những chiếc mũ sang trọng – những nàng tiên thực sự từ truyện cổ tích Việt Nam. Những động tác mềm mại của họ nhanh chóng biến thành nhịp điệu lezginka. Khán giả reo ồ lên trước sự xuất hiện của hai con lân khổng lồ hòa vào vũ điệu. Mỗi con lân do ba vũ công phụ trách, vũ điệu nhịp nhàng và đồng bộ của lân khiến khán giả la hét rất phấn khởi. Điệu nhảy kết hợp các yếu tố của múa sư tử Việt Nam, hip-hop và samba Mỹ Latin.

"Khách châu Á đến thăm Kavkaz” là một tiết mục hoàn toàn bất ngờ cho khán giả và ban giám khảo. Người đứng đầu nhà hát "Nikkar" Olga Nikitina cho biết:

“Chúng tôi giữ bí mật đến phút cuối cùng. Khi tiết mục bắt đầu, chúng tôi mới cho lấy đầu sư tử ra khỏi hộp kín, vì vậy ai cũng bất ngờ. Do nhà hát chúng tôi được biết đến với các màn biểu diễn vũ hội, tôi không biết sẽ có phản ứng với thế nào với hip-hop. Nhưng khi tiết mục đã được trình bày xong và tôi thấy nó được đón nhận như thế nào, tôi hiểu rằng mình đã bắn trúng hồng tâm. Chương trình thu được thành công lớn. Chúng tôi đã khiến cho khán giả châu Âu kinh ngạc khi kết hợp mọi thứ khó có thể hòa hợp với nhau: đó là nhạc lezginka cách điệu, hip-hop và các yếu tố văn hóa châu Á. Ý tưởng đến với tôi tại Việt Nam, khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy những con lân. Chúng tôi đã chuẩn bị tiết mục này trong hai ngày. Các em trong đoàn rất thích thú, vũ điệu như thể tự nó sinh ra. Tôi thích sự trải nghiệm này.”

Nhà hát khiêu vũ thể thao Nikkar Moskva đã hoạt động 19 năm. Các vũ công biểu diễn toàn bộ chương trình khiêu vũ châu Âu và Mỹ Latinh. Nhưng công lao lớn của Olga Nikitina là tổ chức chương trình gồm số lượng lớn các vũ công tham gia. Bà quan tâm đến những việc thoạt đầu tưởng chừng là không thể, như tiết mục "Khách châu Á đến thăm Kavkaz” chẳng hạn. Tham gia giải vô địch châu Âu, “Nikkar" đã mang về 13 huy chương vàng và 5 huy chương bạc. Olga Nikitina sẽ mang ấn tượng Việt Nam vào các tiết mục khác và tin rằng “Nikkar" sẽ đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế.
Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.