Chuyên mục
Moskva: Thuế giao thông  sẽ tăng 13%
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Thuế giao thông sẽ tăng 13%

Thứ năm 15/11/2012 11:09 GMT + 7
Chính quyền Moskva dự định sẽ tăng trung bình 13% thuế giao thông từ ngày 01/01/2013. Quá trình thảo luận và thông qua dự luật cho thấy rằng: đã đến lúc phải ''từ giã'' xe phân khối lớn nếu không muốn trả thêm tiền.Các loại xe phổ biến thuộc diện tăng thuế giao thông là Ford Focus, Hyundai Solaris và Kia Rio. Mức thuế bổ sung không nhiều, khoảng 500-700 rúp/năm. Xe có động cơ khoẻ hơn, đến 200 mã lực sẽ bị tăng thuế cao hơn, mức nộp bổ sung khoảng 1500 rúp/năm.

Chủ tịch Ủy ban pháp luật Duma thành phố Moskva (Mosgorduma) Alexandr Semennikov giải thích các điều chỉnh của biểu thuế như sau: "Xe được chia thành hai nhóm 150 - 175 mã lực và 175 - 200 mã lực. Mức tăng thuế của một số loại xe là 5 rúp, một số khác là 8 rúp, nhưng bình quân là 6 rúp".

Sự điều chỉnh này không ảnh hưởng tới các loại xe nhỏ vốn được miễn thuế giao thông, và các xe có công suất lớn hơn 225 mã lực. Theo Bộ luật Thuế, mức thuế quy định cho loại xe này trong thành phố đã ở mức tối đa.

Tuy nhiên, đã đến lúc chủ nhân các loại xe khác cũng phải suy tính. Tổng Giám đốc cổng thông tin AVTODEALER.RU Oleg Daskiv cho biết: "Sự điều chỉnh biểu thuế chỉ liên quan đến những chủ sở hữu xe ô tô rẻ tiền đã sử dụng, hoặc xe ngoại có công suất cao. Người có đầu óc thực dụng thường chọn loại ''vừa phải'' để giảm thiểu các loại chi phí phụ".

Chuyên gia về xe hơi Efim Zarudsky cho biết: "Hiện nay nhu cầu mua ô tô có động cơ khoẻ, công suất lớn đã giảm đáng kể. Mọi người đang tìm cách để tránh thuế giao thông, bởi vì thực tế là chủ sở hữu xe hơi ở Nga bị tăng thuế ''đúp'' - cả thuế giao thông lẫn thuế tiêu thụ đặc biệt nhiên liệu. Vậy là chủ xe có động cơ ông suất lớn phải nộp thuế giao thông cả khi không sử dụng xe, và phải mua xăng với giá ngày càng đắt".

Lưu Ngọc(Nguồn: http://news.mail.ru)
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.