Chuyên mục
Moscow
o
z
Moskva: Thời tiết ấm lên đột ngột từ ngày 13/1/2019
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Moskva: Thời tiết ấm lên đột ngột từ ngày 13/1/2019

Thứ năm 10/01/2019 04:47 GMT + 7
Ở Nga bạn sẽ được đón năm mới 2 lần, lần thứ nhất đón theo lịch thông thường và lần thứ 2 với tên gọi "Năm mới cũ" (Stary Novy God) vào đêm 13 sáng ngày 14 tháng Một. Năm nay người dân Nga sẽ đón "Năm mới cũ" với thời tiết ấm lên đột ngột từ ngày 13/1. Trước đó theo thông tin từ Trung tâm dự báo thời tiết Nga, trong 2 ngày 11 và 12 tháng 1, áp suất khí quyển sẽ giảm mạnh (giảm 25 mm thủy ngân) ở Moskva và khu vực ngoại ô. 

Cuối tuần khu vực Moskva sẽ chịu ảnh hưởng do sự di chuyển của khối không khí lạnh từ Bắc Đại Tây Dương, tại đây sẽ có thể có tuyết rơi và trời ấm lên. Sang đến ngày 14/1 của tuần tiếp theo một số nơi có thể có mưa.

Nhiệt độ ban đêm ngày 13 tháng 1 từ -6 đến -11 độ C, ban ngày nhiệt độ từ -1 đến -6 độ C.  Ngày 14 tháng 1, nhiệt độ ban đêm từ -1 đến -6 độ C và ban ngày nhiệt độ sẽ ở mức 0 độ C.

Truyền thống đón "Năm mới cũ" (Stary Novy God) phát sinh từ sự chênh lệch 13 ngày của hai bộ lịch Julian cổ và Gregorian mới. Thay cho bộ lịch cũ, hầu hết các nước châu Âu đã chuyển sang dùng bộ lịch Gregorian (ngày nay) từ thế kỷ 18. Trong khi đó Nga mới áp dụng lịch mới từ năm 1918. Giáo hội Chính thống Nga hiện vẫn tiếp tục mừng các lễ tôn giáo theo lịch Julian cổ.

Vào những ngày này trong thời kỳ đông chí, cư dân Slavơ cổ đón mừng ngày lễ liên quan đến mốc giao thời của thiên nhiên, song hành với những nghi lễ tôn giáo, phép thuật bói toán và những cầu khấn cho mùa màng, gia súc, cây trồng và sự sinh sôi. Dân gian vẫn truyền tụng xem bói vào ngày này là chính xác nhất.

Năm mới “cũ” nghe có vẻ ngược đời, nhưng trong tâm trí của nhiều người dân Nga, kỳ nghỉ lễ mùa đông đón mừng năm mới thường kéo dài đến tận ngày 14/01, sau khi mọi người tổ chức lễ "Stary Novy God". Trong nhiều gia đình Nga, cây thông Năm mới sẽ vẫn còn được giữ lại cho đến tận ngày này. 

Tuy không phải là ngày lễ chính thức được nghỉ, nhưng vào tối ngày 13/1, theo truyền thống, cư dân ở Nga vẫn thường đón mừng "Năm mới cũ" với những bộ quần áo đẹp, những ý nghĩ tốt lành và những món ăn ngon. Vào đêm này, các kênh truyền hình cũng đặc biệt phát các chương trình lễ hội theo truyền thống. 

Theo: vn.sputniknews.com


A.S. Baonga.com

Nguồn: Tass.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.