Chuyên mục
McLaren X-1 – Siêu xe “tạp nham” nhất thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

McLaren X-1 – Siêu xe “tạp nham” nhất thế giới

Thứ bảy 18/08/2012 09:36 GMT + 7
Chỉ có đúng một chiếc McLaren X-1 được xây dựng theo đơn đặt hàng của một khách hàng giấu tên.

McLaren vừa ra mắt siêu phẩm xe độc nhất vô nhị mang tên X-1, dựa trên MP4-12C, theo đơn đặt hàng của một khách hàng giấu tên.Siêu xe McLaren X-1 hiện đang được trưng bày tại lễ hội xe Pebble Beach, diễn ra tại Monterey, California.

Siêu xe X-1 được sáng tạo bởi McLaren Special Operations (MSO), bộ phận chịu trách nhiệm xây dựng những dự án siêu xe đặc biệt của McLaren.“Một trong những khách hàng của chúng tôi đã sở hữu siêu xe McLaren F1 huyền thoại, một chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren và cả siêu xe MP4-12C, muốn có một chiếc xe độc nhất,” Giám đốc bộ phận MSO, Paul MacKenzie cho biết.

“Cuộc nói chuyện bắt đầu giới Chủ tịch McLaren – Ron Dennis, cách đây gần ba năm, trước cả khi siêu xe McLaren MP4-12C chính thức ra mắt. Khách hàng muốn có một siêu xe với tất cả các tính năng của MP4-12C, nhưng với một kiểu dáng hoàn toàn mới, một chiếc xe duy nhất và thể hiện được nhu cầu và cá tính của mình.”Trong cuộc gặp tiếp theo, MacKenzie và Giám đốc thiết kế Frank Stephenson, đã đưa ra rất nhiều những hình ảnh từ thế giới xe, thời trang, kến trúc, thiết kế và cả trong những bộ phim của Hollywood để vị khách hàng giấu tên tìm cho mình cảm hứng riêng.

Sau đó khách hàng đã “khoang vùng” cảm hứng quanh chiếc Facel Vega 1961, Chrysler D’Elegance Ghia 1953, Buick Electra 1959, Mercedes-Benz 540K 1939 và Citroen SM 1971, cùng với một vài hình ảnh kiến trúc bảo tàng Guggenheim ở New York và Bilbao, đồng hồ Jaeger LeCoultre, bút Montblanc Thomas Mann, những cây đàn piano…“Khách hàng cũng muốn có có một cuộc cạnh tranh giữa nhiều nhà thiết kế bên ngoài, trong đó có cả những nhà thiết kế ngoài thế giới xe, với những chuyên gia thiết kế của McLaren,” ông Stephenson cho biết.

Cuối cùng, một thiết kế được thực hiện bởi một sinh viên của McLaren tới từ Hàn Quốc có tên Hong Yeo, đã được chọn và hoàn thiện dưới sự chỉ đạo của Stephenson.Một trong những khó khăn mà các nhà thiết kế gặp phải là thực hiện được phong cách và tỷ lệ từ những mẫu xe cổ điển, với động cơ đặt trước lên một nền tảng hoàn toàn mới, với động cơ đặt giữa. Đây là một phần lý do các chuyên gia đã mất tới 18 tháng để hoàn thiện thiết kế, kết cấu và kiểu dáng cho X-1.

Theo nhà thiết kế Hong Yeo, “X-1 là hiện thân của giá trị McLaren, mà mỗi phần của chiếc xe đều mang một mục đích, không có chi tiết nào có thể đơn giản chỉ là tạo hiệu ứng thị giác, mọi chi tiết đều có một mục đích. Mặc dù tôi thích suy nghĩ rằng thân xe rộng kết hợp với chắn bùn sau của chiếc xe chỉ giúp chiếc xe lao đi như một siêu anh hùng…”McLaren cho biết, toàn bộ thân xe được xây dựng mới, từ các tấm sợi carbon, đèn pha, bánh xe. Chiếc xe cũng đã được thử nghiệm để đảm bảo đây là “một chiếc xe có thể sử dụng trên đường phố có khả năng di chuyển với tốc độ của một siêu xe”.

Mất hai năm rưỡi kể từ khi hợp đồng được ký kết cho đến khi McLaren hoàn thành X-1.Một trong những điểm nhấn bên ngoài chính là cánh ốp bên hai bánh sau với khả năng mở lên tạo ra sự độc đáo rất riêng cho X-1.

Siêu xe McLaren X-1 có chiều dài 4.658 mm, rộng 2.097 mm, dài hơn 109 mm và rộng hơn 188 mm so với MP4-12C, chiều cao của X-1 là 1.199 mm, tương đương với MP4-12C.

Kết cấu bằng sợi carbon giúp X-1 có được trọng lượng rất thấp chỉ 1.400 kg.Bên trong, thiết kế và trang bị nội thất của X-1 gần như tương đồng với MP4-12C, McLaren chỉ cá nhân hóa chiếc xe bằng vật liệu, màu sắc trong nội thất.McLaren X-1 sử dụng chung khối động cơ V8 Twin-Turbocharged 3.8 lít của MP4-12C, khối động cơ này có công suất 625 mã lực.McLaren cho biết, sau khi được giới thiệu tại Monterey, siêu xe X-1 sẽ được đưa trở lại MSO để kiểm tra lần cuối trước khi chính thức được giao cho khách hàng giấu tên.

Hiện không có thông tin về hiệu suất hoạt động, mức giá của siêu xe McLaren X-1.

Tổng hợp
Nguồn: autopro.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.