Chuyên mục
Máy bay ném bom Tu-160M mang tên lửa chiến lược lần đầu tiên cất cánh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Máy bay ném bom Tu-160M mang tên lửa chiến lược lần đầu tiên cất cánh

Thứ năm 13/01/2022 10:10 GMT + 7

Tập đoàn sản xuất vũ khí Rostec của Nga cho biết máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160M được hiện đại hóa đầu tiên đã thực hiện chuyến bay đầu tiên kéo dài 30 phút vào hôm qua (12/1).

 

 Nga thử máy bay ném bom Tu-160M mang tên lửa chiến lược.


“Ngày 12/1 từ sân bay của Nhà máy Hàng không Kazan, máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160M được hiện đại hóa đầu tiên đã thực hiện chuyến bay thử lần đầu. Chuyến bay được thực hiện ở độ cao 600m và kéo dài khoảng 30 phút” – Tập đoàn Rostec cho biết.

Trong chuyến bay, phi hành đoàn đã thao tác kiểm tra độ ổn định và khả năng điều khiển của máy bay trên không.

Chương trình tái sản xuất máy bay Tu-160 dưới dạng hiện đại hóa Tu-160M được khởi động theo quyết định của Tổng thống Nga. Máy bay vẫn giữ nguyên hình dáng bên ngoài nhưng được tạo ra trên nền tảng công nghệ mới sử dụng các công nghệ kỹ thuật số.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết, toàn bộ chu kỳ sản xuất Tu-160 đã được khôi phục, nhưng đã ở trong bản sửa đổi M, nó có sử dụng động cơ được hiện đại hóa, hệ thống điều khiển máy bay hiện đại hóa, hệ thống định vị và hệ thống điều khiển vũ khí.

Bộ trưởng cho biết: “Hôm nay chúng tôi nhận thấy những triển vọng đáng kể đối với nền tảng Tu-160, sự phát triển hơn nữa sẽ giúp nó có thể sử dụng nó cho các loại vũ khí mới, kể cả những loại có triển vọng”.

Theo ông, việc hiện đại hóa Nhà máy Hàng không Kazan đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục sản xuất loại máy bay độc nhất vô nhị này.

“Điều quan trọng cơ bản của sự kiện hôm nay là cỗ máy mới đã được xây dựng lại hoàn toàn từ đầu. Các hệ thống và thiết bị trong cỗ máy đã được cập nhật và hiện đại hóa 80%” – Tổng giám đốc UAC Yuri Slyusar cho biết.

 

Hải Yến (Theo Sputnik)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.