Chuyên mục
Máy bay Il-76 của Nga rơi trên đường đến khu vực gần biên giới Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Máy bay Il-76 của Nga rơi trên đường đến khu vực gần biên giới Ukraine

Thứ sáu 24/06/2022 08:09 GMT + 7

Một máy bay vận tải Il-76 của Nga rơi ở vùng Ryazan với 10 người trên khoang, khi đang trên đường đến thành phố Belgorod gần biên giới Ukraine.


Thông tấn Nga TASS dẫn thông báo của cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp bang Ryazan, xác nhận, một chiếc máy bay vận tải Ilyushin Il-76 cùng 10 người trên khoang đã rơi ở địa phương này lúc 3h18 sáng 24/6 (7h18, giờ Hà Nội).


Hình ảnh hiện trường do RiaNovosti đăng tải. 

 

Theo hãng tin RBC, 3 người trên khoang đã thiệt mạng. Chiếc máy bay gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay Ryazan, nơi nó hạ cánh tiếp nhiên liệu để tiếp tục hành trình bay từ thành phố Orenburg ở phía Tây Bắc đến vùng Belgorod gần biên giới Ukraine.

Chiếc máy bay dường như đã cháy sau cú tiếp đất, nhưng ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt. Phóng viên của TASS nói rằng, khu vực chiếc phi cơ gặp nạn là một cánh đồng gần sông Pletenka và không gây thiệt hại cho các tòa nhà dân cư gần đó.

Hình ảnh do RiaNovosti đăng tải cho thấy phần đầu của chiếc máy bay gãy tách rời khỏi thân, hướng mũi lên không trung. Xung quanh là xe chữa cháy và thiết bị của lực lượng cứu hộ.

Ilyushin Il-76 là máy bay vận tải chiến lược sử dụng 4 động cơ phản lực do Liên Xô phát triển, tải trọng tối đa khoảng 60 tấn, đi vào biên chế từ năm 1974 với tổng số gần 1.000 chiếc được chế tạo. Hiện chưa rõ chiếc máy bay gặp nạn có thuộc quân đội Nga hay không.

 


Máy bay Il-76 của Nga. Ảnh: Getty Images

 

Với chiều dài 46,6m, sải cánh rộng 50,5m, Il-76 được thiết kế vận chuyển hàng hóa quá khổ, cũng như phục vụ mục đích vận tải khẩn cấp, vận tải quân sự và hỗ trợ nhân đạo khắp thế giới. Nó có khả năng cất hạ cánh trên nhiều loại đường băng, kể cả nền đất nện và sông băng tại địa cực.

Ngoài nhiệm vụ vận tải, Il-76 cũng là loại máy bay chủ lực của lực lượng đổ bộ đường không Nga, nhờ khả năng chuyên chở lượng lớn lính dù và thiết giáp. Mẫu máy bay này còn sở hữu hệ thống phòng thủ chủ động như pháo, hệ thống mồi bẫy nhiệt hay thiết bị gây nhiễu radar.

Il-76 là nền tảng để Liên Xô và Nga phát triển máy bay tiếp dầu Il-78, máy bay cảnh báo sớm A-50 và trung tâm chỉ huy trên không Il-82. Phiên bản Il-76MD được nâng cấp từ mẫu Il-76 nguyên gốc, tối ưu cho nhiệm vụ chở hàng và có tầm bay xa hơn.

 

Thiện Nhân

Nguồn: cand.com.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.