Chuyên mục
Máy bay gặp nạn khiến 50 người chết: Cơ trưởng làm giả giấy tờ, không có kỹ năng bay cơ bản
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Máy bay gặp nạn khiến 50 người chết: Cơ trưởng làm giả giấy tờ, không có kỹ năng bay cơ bản

Thứ bảy 16/11/2019 11:09 GMT + 7
Cuộc điều tra của giới chức Nga mới đây cho thấy phi công điều khiển chiếc phi cơ gặp nạn ở Cộng hòa Tatarstan năm 2013 làm giả các tài liệu để lấy bằng.

Ngày 17/11/2013, chiếc chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không Tatarstan Airlines chở theo 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay thủ phủ Kazan của Cộng hòa Tatarstan.Trong báo cáo đưa ra mới đây, Ủy ban điều tra Nga tiết lộ cơ trưởng máy bay Rustem Salikhov sử dụng các tài liệu giả mạo để lấy được bằng lái. Salikhov cùng cơ phó của mình là Viktor Gutsul phạm hàng loạt các sai lầm dẫn tới tai nạn thảm khốc cách đây 6 năm. 

"Salikhov không có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cơ bản của một phi công", Ủy ban điều tra cho hay. 

Ủy ban này cũng cho biết họ đã buộc tội Valery Portnov, khi đó là phó tổng giám đốc của Tatarstan Airlinesdo giao nộp các tài liệu có chứa các thông tin sai lệch của Salikhov năm 2009. 

 Rustem Salikhov. (Ảnh: Daily Mail).

Người đứng đầu Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga khu vực Tatarstan, Shavkat Umarov thời điểm đó cũng bị cáo buộc cấu thả khi không kiểm tra tính xác thực bằng lái của Salikhov. 

Tatarstan Airlines hiện đã ngừng phục vụ sau khi bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Song Hy (Theo Daily Mail)
Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.