Chuyên mục
Malaysia hủy dự án đường sắt 20 tỷ USD vốn Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Malaysia hủy dự án đường sắt 20 tỷ USD vốn Trung Quốc

Thứ bảy 26/01/2019 16:51 GMT + 7
Chính phủ Malaysia đã quyết định hủy bỏ một dự án đường sắt trị giá 20 tỷ USD do Trung Quốc cho vay vốn và nhà thầu Trung Quốc thực hiện sau khi tìm cách hạ giá thành thất bại, một bộ trưởng nói hôm nay. Sự việc kết thúc nhiều tháng đồn đoán về tương lai của dự án gây tranh cãi này, theo SCMP.


Bộ trưởng Kinh tế Azmin Ali nói chính quyền của thủ tướng Mahathir Mohamad đã đưa ra quyết định hủy bỏ dự án Đường sắt kết nối Bờ Đông tại một cuộc họp nội các trong tuần này.

Những phát ngôn của ông bộ trưởng Kinh tế Malaysia là chỉ dấu rõ ràng nhất  cho thấy chính phủ Malaysia đã có quyết định cuối cùng về dự án đường sắt dài 688km, sau khi bày tỏ ý định hủy dự án này hồi tháng 5/2018.

Theo các điều khoản,dự án được công ty Xây dựng viễn thông Trung Quốc thực hiện và 85% vốn do Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc cho vay.


Mô hình dự án đường sắt sẽ bị hủy bỏ

Những gì ông bộ trưởng Malaysia nói hôm nay ngược với những thông báo trước đó từ giới chức Malaysia, bao gồm cả thủ tướng Mahathir Mohamad, người từng nói nước đôi rằng dự án vẫn có thể tiếp tục cho dù chính phủ Malaysia muốn bỏ dự án. Tuy nhiên, vẫn có chút mâu thuẫn trong nội các Malaysia khi bộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng nói đây chưa phải là kết luận cuối cùng.

Nhưng hai nguồn tin khác nói bộ trưởng Kinh tế Azmin đã nói đúng quan điểm của chính phủ Malaysia rằng hợp đồng với công ty Xây dựng viễn thông Trung Quốc sẽ bị hủy bỏ.

Anh Minh
Nguồn: tienphong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.