Chuyên mục
Lực lượng Ukraine cố thủ tại nhà máy Azot tuyên bố sẵn sàng đầu hàng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lực lượng Ukraine cố thủ tại nhà máy Azot tuyên bố sẵn sàng đầu hàng

Thứ sáu 24/06/2022 11:13 GMT + 7

Một nguồn tin thân cận với lực lượng dân quân Lugansk cho biết các binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Aidar của Ukraine, hiện đang ẩn náu bên trong nhà máy Azot ở Sievierodonetsk, đã ra hiệu sẵn sàng đầu hàng.

“Các binh sĩ thuộc Tiểu đoàn Aidar trong nhà máy Azot đã bày tỏ sẵn sàng ngừng kháng cự và đầu hàng”, nguồn tin cho biết. “Họ yêu cầu ngừng bắn và đưa dân thường ra khỏi khu công nghiệp một cách an toàn. Sau đó, họ sẵn sàng hạ vũ khí và đầu hàng.”

Trước đó, một nguồn tin thân cận khác tiết lộ nước cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) hy vọng các binh sĩ Aidar sẽ đầu hàng vào tối 23/6 (giờ địa phương).

Người đứng đầu LPR Leonid Pasechick cho biết khu công nghiệp Azot có thể sẽ được lực lượng này giành quyền kiểm soát trong thời gian tới.

Hôm nay (24/6) đánh dấu thời điểm tròn 4 tháng kể từ khi Nga khai màn chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine. Hiện các hoạt động của quân đội Nga tập trung ở khu vực miền Nam và miền Đông Ukraine.

Tại Donbass – trung tâm công nghiệp của Ukraine, giao tranh gay gắt nhất được ghi nhận ở 2 thành phố Sievierodonetsk và Lysychansk, nằm đối diện sông Siverskyi Donets ở tỉnh Lugansk.

 

Binh sĩ Ukraine ở Sievierodonetsk. Ảnh: Reuters

 

Các lực lượng Nga đang cố gắng bao vây quân đội Ukraine ở Lysychansk, quan chức quốc phòng Ukraine Oleksiy Gromov cho biết trong một cuộc họp báo hôm 23/6.

Thống đốc Lugansk (do Kiev chỉ định) Serhiy Gaidai nói rằng toàn bộ Lysychansk nằm trong tầm bắn của Nga, và quân đội Ukraine ở đó có thể rút đến các địa điểm khác để tránh bị mắc kẹt.

Gaidai cho biết lực lượng Ukraine đang bảo vệ Sievierodonetsk, Zolote và Vovchoyrovka, nhưng quân đội Nga đã giành được Loskutivka và Rai-Oleksandrivka ở phía Nam.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.