Chuyên mục
Lo ngại Covid-19, doanh nghiệp Singapore tìm đến nông sản Việt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lo ngại Covid-19, doanh nghiệp Singapore tìm đến nông sản Việt

Thứ sáu 28/02/2020 13:59 GMT + 7

Trang Fresh Plaza ngày 27/2 đưa tin, vào cuối tháng 2 này, một đoàn doanh nghiệp Singapore sẽ đến Việt Nam để tìm nguồn cung trái cây và rau quả trong bối cảnh hàng nhập khẩu từ Trung Quốc giảm do hậu quả của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

 


Chuyến công tác của đoàn doanh nghiệp Singapore tạo cơ hội đáng kể để Việt Nam xuất khẩu rau quả sang các thị trường mới như Singapore. (Nguồn: Báo Dân sinh)


Sự bùng phát dịch bệnh đã ảnh hưởng đến một số lĩnh vực kinh tế và hoạt động thương mại của Singapore với Trung Quốc, buộc đảo quốc này phải khám phá các thị trường mới, đặc biệt là các nước láng giềng như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Singapore chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu nông sản để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Chuyến công tác của đoàn doanh nghiệp Singapore tạo cơ hội đáng kể để Việt Nam xuất khẩu rau quả sang các thị trường mới như Singapore, từ đó giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Theo trang theonlinecitizen.com, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đã giảm đáng kể, một phần do tác động của dịch Covid-19. Theo thống kê của hải quan, xuất khẩu rau quả trong tháng 1 là 280 triệu USD, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm 2019.

 

QT. (theo freshplaza.com)

Nguồn: baoquocte.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.