Chuyên mục
Lãnh đạo Hong Kong phủ nhận dọn đường cho Luật khẩn cấp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Lãnh đạo Hong Kong phủ nhận dọn đường cho Luật khẩn cấp

Thứ năm 05/09/2019 19:45 GMT + 7
Tại cuộc họp báo ngày 5/9, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã phủ nhận việc rút lại dự luật dẫn độ là để dọn đường cho Luật khẩn cấp.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Ảnh: Getty).

Tại cuộc họp báo ngày 5/9, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã phủ nhận việc rút lại dự luật dẫn độ là để dọn đường cho Luật khẩn cấp.

Bà nhấn mạnh 4 hành động mà bà công bố ngày 4/9 chỉ có một mục đích là để giúp Hong Kong thoát ra khỏi tình hình khó khăn hiện tại, cung cấp nền tảng đối thoại cho người dân.

Bà Lâm cho biết Ủy ban giám sát cảnh sát là cơ quan chuyên trách giám sát hành động của cảnh sát theo luật định, Chính quyền Đặc khu từ xưa đến nay đều cho rằng phải thực hiện tốt cơ chế này, vì vậy không cần phải thành lập Ủy ban điều tra độc lập. Bà bày tỏ Ủy ban giám sát cảnh sát đã làm rất nhiều công việc, khiến cho công tác điều tra nghiêm túc, khách quan và công bằng. Chính quyền Hong Kong cũng cam kết sau này sẽ công khai đầy đủ các báo cáo, bám theo vụ việc một cách nghiêm túc.

Cuộc họp báo này được tiến hành sau một ngày bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ. Tuyên bố của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga được đưa ra trước làn sóng biểu tình kéo theo đụng độ bắt đầu nổ ra ở Hong Kong kể từ ngày 9/6 cho đến nay liên quan đến việc sửa đổi Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn (dự luật dẫn độ) và Điều lệ tương trợ tư pháp trong thủ tục hình sự.

Hoạt động biểu tình khiến Hong Kong rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.