Chuyên mục
Kỳ thú phi vụ siêu tàu ngầm Nga xông pha cứu hộ tàu cá
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kỳ thú phi vụ siêu tàu ngầm Nga xông pha cứu hộ tàu cá

Thứ sáu 14/05/2021 07:49 GMT + 7

Đây là một sự việc rất hy hữu, khi một chiếc tàu ngầm hạt nhân, được điều động để cứu hộ một tàu cá nhỏ bé giữa cơn bão trên Biển Trắng.

 

Sự việc tàu ngầm hạt nhân đi cứu hộ tàu cá, xảy ra vào tháng 6/2014 tại Nga.


Khi này, một tàu cá với 5 người ngư dân của Nga đã mắc kẹt trong một cơn bão mạnh trong tình trạng tàu hết nhiên liệu, và buộc phải gọi cứu hộ. Lực lượng cứu hộ Nga trong đất liền đã phát đi tín hiệu cho tất cả các tàu cứu hộ trong khu vực.


Được biết, đã có 2 tàu nhận được tín hiệu cấp cứu và di chuyển tới điểm hẹn, tuy nhiên điều đặc biệt là tàu ngầm hạt nhân Voronezh K-119 mới là chiếc đầu tiên có mặt tại hiện trường.


Với điều kiện khí hậu ngày càng cực đoan, thuyền trưởng của tàu ngầm lớp Oscar "sát thủ tàu sân bay" đã cho phép năm ngư dân lên tàu ngầm để trú bão.


Chiếc tàu ngầm lớp Oscar sau đó đã cố lai dắt con tàu cá dài 11 mét giữa cơn bão mạnh nhưng không thành công.


Thời tiết quá xấu khiến thuyền trưởng ra lệnh bỏ lại con tàu cá trên đường trở về đất liền.


Tuy có thiệt hại về tài sản, tuy nhiên việc không có bất cứ ai bị thiệt mạng, đã là thành công lớn của "chiến dịch" giải cứu có một không hai này.


Chưa kể tới việc, cả chiếc tàu ngầm hạt nhân K-119 hoàn toàn không được thiết kế để phục vụ cho mục đích cứu hộ tàu mặt nước. Bản thân thủy thủ đoàn, cũng chưa từng có kinh nghiệm cho việc này.


Chiếc tàu ngầm khổng lồ sau đó đã mang theo các ngư dân, hướng về căn cứ Severodvinsk gần Arkhangelsk. Những ngư dân này sau đó đã được chuyển lên tàu mặt nước khi thời tiết trở nên dễ chịu hơn.


Mặc dù rất hiếm hoi, tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên tàu ngầm của Hải quân Nga thực hiện phi vụ giải cứu tàu dân sự.


Một vài vụ việc nổi tiếng có thể nhắc tới trong quá khứ, bao gồm việc tàu ngầm Sierra II cứu hộ tàu cá ở biển Barrents.


Năm 2012 tàu ngầm K-414 Daniil Moskovsky lớp Victor III cũng đã cứu hộ một tàu cá ít phút trước khi nó bị sóng biển nhấn chìm. Nguồn ảnh: RT.

 

Trần Trân

Nguồn: kienthuc.net.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.