Chuyên mục
Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam 30/4 tại Ekaterinburg (LB Nga)
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam 30/4 tại Ekaterinburg (LB Nga)

Chủ nhật 28/04/2019 12:27 GMT + 7
Ngày 26-4, tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg (LB Nga), Tổng Lãnh sự quán phối hợp Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, LB Nga tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).


Tham dự Lễ kỷ niệm có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại TP Ekaterinburg Ngô Phương Nghị và các cán bộ Tổng Lãnh sự quán, Chủ tịch và Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, đại diện Đảng Cộng sản LB Nga, Hội Cựu chiến binh Nga và Hội Hữu nghị Nga-Việt tại địa phương, đại diện Hội người Việt tỉnh Sverdlovsk, Hội đồng hương Hải Hưng cùng hàng chục các đại biểu là các cựu quân nhân, công nhân quốc phòng, thanh niên xung phong, con em gia đình thương binh liệt sĩ và các cựu chiến binh Nga từng tham gia công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Ngô Phương Nghị đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chiến thắng 30-4-1975, làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các bạn Nga.

Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị khẳng định, để giành được những thắng lợi to lớn như ngày hôm nay, đất nước đã phải vượt qua nhiều gian lao, thử thách. Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng chúng ta luôn khắc sâu ghi nhớ những cống hiến lớn lao, những tấm gương kiên trung, hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí, đồng bào sống mãi với non sông đất nước ta, với thế hệ hôm nay và muôn đời con cháu mai sau, trong đó, cũng không thể không nhắc đến sự giúp đỡ chí tình của những người anh em, người đồng chí Liên Xô, nay là LB Nga.

Nhân dịp này, TLS đã trao tặng Kỷ niệm chương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế cho năm cựu chiến binh Nga đã từng tham gia công tác, chiến đấu tại Việt Nam.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk, ông Trương Bình Minh, Chủ tịch Hội, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Ekaterinburg, sự ủng hộ, giúp đỡ của các hội đoàn của người Việt và đề nghị Hội Cựu chiến binh cần tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần “bộ đội Cụ Hồ” quyết chiến, quyết thắng, để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. TLS cũng đề nghị, Hội trong thời gian tới sẽ tăng cường giao lưu với các Hội đoàn của Nga, tri ân các cựu chiến binh Nga đã tham gia, giúp đỡ Việt Nam trong chiến tranh, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước.

Tại Đại hội, đại diện Đảng Cộng sản Nga, Hội Cựu chiến binh LB Nga và Hội Hữu nghị Nga - Việt tại địa phương đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhân ngày 30/4 và ca ngợi tinh thần đoàn kết của quân và dân Việt Nam đã tạo nên sức mạnh làm nên chiến thắng rung chuyển thế giới trước một đế quốc Mỹ có vũ khí hiện đại và sức mạnh quân sự hùng mạnh. Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh Nga đã trao tặng Kỷ niệm chương cho bốn cựu quân nhân Việt Nam từng công tác trong lực lượng phòng không, không quân.

Nam Đông
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga
Nguồn: nhandan.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.