Chuyên mục
Kỷ niệm 25 năm mở đường bay Hà Nội - Moscow
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kỷ niệm 25 năm mở đường bay Hà Nội - Moscow

Thứ bảy 08/09/2018 04:56 GMT + 7
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm đường bay giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 07/09 tại thủ đô Moscow, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm đường bay giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Lễ ký kết thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác Vietnam Airlines-Aeroflot. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và nhân viên Vietnam Airlines trong chặng đường phát triển 25 năm vừa qua, đồng thời khẳng định, với vai trò và sứ mệnh của Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines cùng đối tác Aeroflot đã từng bước thiết lập “cầu hàng không” quan trọng, mở ra cơ hội hợp tác, kết nối về mọi mặt kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa - du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga. 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, với đường bay thẳng nối liền hai thủ đô – cửa ngõ đến Đông Dương-châu Á và đến các thành phố lớn của Nga, Vietnam Airlines đóng vai trò là sứ giả hiệu quả cho sự hợp tác hữu nghị, quảng bá hình ảnh và niềm tự hào Việt Nam đến với xứ sở Bạch Dương và ngược lại.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng hy vọng rằng, với việc đưa máy bay Boeing 787-9 Dreamliner vào khai thác đường bay thẳng đi Nga, và chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao quốc tế, cùng sự đồng hành của các đối tác song phương như Aeroflot, Vietnam Airlines sẽ ngày càng củng cố vai trò then chốt, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược giữa hai quốc gia trong thời gian tới, qua đó tiếp tục khẳng định là đơn vị đầu ngành, giúp tăng cường trao đổi hợp tác kinh tế - đối ngoại của Việt Nam với Liên bang Nga và với thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành khẳng định, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Vietnam Airlines đã khẳng định được danh tiếng và uy tín của mình trong 25 năm thiết lập đường bay thẳng từ Việt Nam tới Nga. Theo ông Dương Trí Thành, trong 10 năm gần đây, lượng khách đi lại giữa hai nước trên các chuyến bay thường lệ tăng gấp 3 lần, trong đó 80% là khách Nga đến Việt Nam.

Ông Dương Trí Thành nhấn mạnh, Vietnam Airlines luôn ý thức là cầu nối đầu tiên về văn hóa, kết nối những nét văn minh Âu - Á trên thế giới. Đối với nhiều người Việt Nam đã từng sống, học tập ở nước Nga và Liên Xô cũ, những chuyến bay cùng Vietnam Airlines là hành trình mang theo ký ức, cảm xúc, hay ước mơ và hoài bão đến xứ sở Bạch Dương đầy tuyết trắng.

Ngược lại, Vietnam Airlines hân hạnh giới thiệu với du khách Nga những điểm chạm văn hóa đầu tiên ngay từ trên những chuyến bay an toàn, chất lượng đẳng cấp cùng những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam, để du khách có cơ hội khám phá những hành trình thú vị đến các di sản văn hóa, những bãi cát trắng tuyệt đẹp trải dài khắp đất nước hình chữ S.

Ngay trước lễ kỷ niệm 25 năm đường bay giữa Việt Nam và LB Nga, đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và Aeroflot. Đánh giá về ý nghĩa của thoả thuận hợp tác này, ông Dương Trí Thành cho biết: “Aeroflot và Vietnam Airlines đều nằm trong liên minh hàng không Skyteam và sau 8 năm trong liên minh, chúng tôi đã vượt qua những khác biệt và đến giờ đã có được thoả thuận về hợp tác, các hãng hàng không chung tay trong việc đẩy mạnh, xây dựng và tạo điều kiện tốt hơn cho giao lưu văn hoá, chính trị, kinh tế mọi mặt giữa 2 nước”.

Ông Dương Trí Thành khẳng định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ song phương của hai hãng nhằm mang lại ngày càng nhiều lợi ích cho khách hàng, đồng thời tin tưởng rằng từ những dấu mốc này, chặng đường mới còn tiếp tục với nhiều những mốc son kỷ niệm với thành tựu và thành công hơn nữa trong hợp tác hàng không giữa hai nước.

Với những thành tựu đã đạt được, cùng với chiến lược đầu tư hợp lý, hy vọng rằng trong tương lai không xa, Vietnam Airlines sớm trở thành hãng hàng không 5 sao lớn mạnh của khu vực, không ngừng đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước và đặc biệt là mối quan hệ gắn kết giữa hai quốc gia Việt Nam - Liên bang Nga./.

Thành Phương
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.