Chuyên mục
Đường bay thẳng Việt - Nga, đặt 'viên gạch' quan trọng giao thương
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đường bay thẳng Việt - Nga, đặt 'viên gạch' quan trọng giao thương

Thứ năm 06/09/2018 03:35 GMT + 7
Ngày 7.9, Vietnam Airlines sẽ kỷ niệm 25 năm khai trương đường bay Việt Nam - Liên bang Nga. Đây là một trong những đường bay quốc tế lâu đời nhất, đặt “viên gạch” đầu tư, du lịch và ngoại giao quan trọng giữa hai châu lục.

Kết nối với Liên bang Nga là kết nối quan trọng giữa hai lục địa Á - Âu.
MINH NGỌC.

Bay thẳng đến Liên bang Nga là quyết định mang tính chiến lược và đầy táo bạo của Vietnam Airlines tại thời điểm năm 1993. Kết nối với Liên bang Nga là kết nối quan trọng giữa hai lục địa Á - Âu. Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, chưa ai tính được dung lượng hàng không giữa hai khu vực lại tăng mạnh và lý tưởng như hiện nay.

Năm 1993, thay đổi mang tính lịch sử của hàng không Việt Nam khi Vietnam Airlines bắt đầu khai thác các chuyến bay tới sân bay quốc tế Sheremetyevo (thủ đô Moscow) bằng hành trình kết hợp Hà Nội và TP.HCM.

Năm 2015, đồng thời với việc chuyển sang khai thác tại sân bay quốc tế Domodedov, Vietnam Airlines rút ngắn thời gian bay thẳng từ Hà Nội tới Domodedovo với lộ trình chỉ kéo dài trong 9 giờ 35 phút thay vì hành trình kết hợp Hà Nội và TP.HCM như trước. Đây đáng chú ý không chỉ là hành trình bay thẳng thuận lợi nhất mà còn nhanh nhất trong mọi hành trình bay kết nối Việt Nam tới Liên bang Nga.

Những con số thống kê đầy bất ngờ cho thấy thị trường Nga luôn đứng trong top 10 thị trường có lượng khách đến Việt Nam. Dung lượng thị trường hàng không giữa 2 nước tăng trưởng bình quân đạt 18% một năm.

Từ những chiếc máy bay Boeing 767 kết nối “đêm trắng nước Nga” với “ngày về” của những người lao động Việt Nam về nước trong những ngày đầu cho đến nay, chặng Hà Nội - Moscow được khai thác hoàn toàn bằng Boeing 787-9 Dreamliner. “Siêu máy bay” thẳng tiến tới Liên bang Nga với tần suất cao và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế của Skytrax kể từ tháng 3 năm nay khẳng định thị trường Nga là một thị trường trọng điểm của hàng không Việt.

Ngay sau khi khai thác dàn máy bay hiện đại, lượng tải của Vietnam Airlines tăng 8%, trong đó doanh thu hành khách và hàng hóa lần lượt tăng trưởng 14% và 69% so với cùng kỳ năm 2017.


Những chuyến bay “chở nặng” những dự án kinh doanh, những kế hoạch giao lưu, hội nhập văn hóa, kinh tế và là cầu nối của các chiến lược ngoại giao giữa hai nước trong suốt 25 năm qua. Tăng trưởng ngoạn mục của du lịch Việt Nam nhận được sự đóng góp lớn của đường bay thẳng tới Nga khi 80% lượng khách trên chặng bay là từ Nga đến Việt Nam. Với mạng đường bay rộng khắp của Vietnam Airlines, từ Hà Nội và TP.HCM có thể dễ dàng kết nối với các nước châu Á. Vì thế Việt Nam chính là cửa ngõ lý tưởng cho Nga gia nhập thị trường và khám phá những bí ẩn của cả Việt Nam và các quốc gia châu Á.

Cùng với sự kiện kỷ niệm 25 năm đường bay thẳng giữa hai quốc gia, Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược. Lễ ký kết được tổ chức bên lề chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) giữa hàng không hai nước sẽ khai thác các đường bay nội địa, bay thẳng trực tiếp giữa hai nước, cũng như từ Việt Nam đi châu Á và từ Nga đi châu Âu từ tháng 10 tới đây. Trong chiến lược lâu dài, hai hãng mở đường cho một hợp tác liên doanh (Joint Venture) toàn diện, tận dụng tốt nhiều thế mạnh khác của mỗi bên.

Có thể thấy, lượng khách lớn từ Nga lựa chọn điểm đến dải đất hình chữ S, lựa chọn Vietnam Airlines trong hành trình kết nối Á - Âu chính là lời khẳng định rõ ràng cho sự thành công và những định hướng đúng đắn xây dựng nên đường bay chiến lược của ngành hàng không Việt Nam.

Minh Ngọc
Nguồn: thanhnien.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.