Chuyên mục
Moscow
Kinh tế Nga sụt giảm, doanh nghiệp phương Tây đồng cảm
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kinh tế Nga sụt giảm, doanh nghiệp phương Tây đồng cảm

Thứ sáu 01/03/2019 10:49 GMT + 7
Do đồng Ruble mất giá, mạng lưới bán lẻ quần áo khổng lồ của Anh sẽ dừng các hoạt động của họ ở Nga.

Thông tin trên TASS, mạng lưới bán lẻ quần áo của Anh Next và Next Children sẽ dừng công việc của họ ở Nga, RBC đưa tin hôm 28/2. Nguyên nhân được đưa ra, đồng Ruble mất giá và các công ty đã không thể duy trì mức sinh lời ở thị trường Nga và Ukraine kể từ năm 2015.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Crocus, bà Olga Antonova nói với đài RBC rằng một thông báo chính thức đã được đưa ra. Các cửa hàng tại những trung tâm mua sắm của Moscow sẽ sớm bị đóng cửa toàn bộ.

Bà Antonova lưu ý rằng việc đóng cửa đã có kế hoạch từ trước và sẽ thực hiện trong nửa đầu năm 2019. Tuy nhiên chưa có thông báo về thời điểm chính thức.

Đây không phải là "gã khổng lồ" nước ngoài đầu tiên rời bỏ thị trường tiêu dùng Nga. Vào những năm 2014-2015, trong bối cảnh khủng hoảng tài chính của Nga, các tập đoàn River Island, New Look, Laura Ashley, Adidas đã ra đi.

Cửa hàng của Next ở Moscow (Ảnh: TASS)

Sự sụt giảm mạnh trong thị trường quần áo, giày dép và phụ kiện của Nga ghi nhận từ năm 2015. Nhiều báo cáo của các công ty tư vấn cho thấy thị trường này đã giảm 9% từ 2015 đến nay.

Thương hiệu Next được thành lập vào năm 1982 và có hơn 500 cửa hàng ở Anh và 200 cửa hàng khác tại 40 quốc gia trên toàn thế giới. Hiện tại, có 24 cửa hàng đã được triển khai trên khắp nước Nga.

Tuy nhiên, bất chấp việc đang hình thành một dòng tháo chạy của doanh nghiệp nước ngoài khỏi thị trường Nga thì ghi nhận trong cả năm 2018, nền kinh tế Nga vẫn có những thành tựu tích cực, đạt mức tăng trưởng 1,7%, có nhiều thành tích đáng chú ý, đặc biệt trong các lĩnh vực dự trữ vàng, nợ nước ngoài thấp, giảm mạnh, lãi suất tín dụng thế chấp thấp kỷ lục và sản lượng khai thác dầu mỏ tăng mạnh nhất mà Nga đạt được kể từ thời hậu Xô-Viết.

Nền kinh tế Nga vẫn đang chịu các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt từ Mỹ và các nước đồng minh của họ tại EU. Hiện tại, các biện pháp trừng phạt tiếp tục được kéo dài đến hết tháng 6/2019.

Trong năm 2018, Nga đã vươn từ vị trí thứ bảy lên thứ hai trong bảng xếp hạng các nền kinh tế mới nổi của tờ tạp chí Bloomberg.

Sự tăng trưởng của nền kinh tế Nga cũng đã được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) lưu ý: Trong bảng xếp hạng Doing Business, Nga đã vươn từ vị trí thứ 35 lên 31 trong một năm. Năm 2012, vị trí của Nga trong bảng xếp hạng này là đứng thứ 120.

Cũng theo tính toán của WB, nếu xét về quy mô GDP, Nga đã tiến gần hơn tới tốp 10 quốc gia hàng đầu thế giới, vượt qua Hàn Quốc và đứng thứ 11. Trong năm qua, GDP của Nga đã tăng gần 300 tỷ USD, đạt 1,58 nghìn tỷ USD. Theo Sắc lệnh tháng 5 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nga sẽ tiến vào tốp năm nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2024.

Minh Hoàng
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.