Chuyên mục
Kiev lập tuyến phòng thủ dài 1.000km, Anh đào tạo kỹ sư cho Ukraine

Kiev lập tuyến phòng thủ dài 1.000km, Anh đào tạo kỹ sư cho Ukraine

Chủ nhật 22/10/2023 10:57 GMT + 7

Người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự Kiev Sergei Popko cho biết, một số tuyến phòng thủ có chiều dài khoảng 1.000km đã được thiết lập ở khu vực Kiev.


“Các hệ thống đáng tin cậy để tiêu diệt hỏa lực của đối phương, các loại hàng rào kỹ thuật, phòng không và chống tăng… đã được xây dựng”, hãng tin TASS dẫn lời ông Popko nói hôm 21/10.

Ông nói thêm: “Bây giờ, một hệ thống phòng không đa cấp đã được tạo ra xung quanh thủ đô Kiev. Bao gồm các nhóm hỏa lực cơ động, hệ thống tên lửa phòng không ở các tầm bắn khác nhau”.

Theo ông, các đơn vị quân đội Ukraine đóng gần Kiev được trang bị cả hệ thống của Liên Xô và phương Tây, bao gồm pháo phòng không tự hành Shilka, Gepard và tên lửa phòng không S-300, S-125, Buk, các hệ thống Patriot, IRIS-T, NASAMS và các hệ thống khác.

Đồng thời, ông lưu ý, không một hệ thống phòng không nào trên thế giới có thể bao phủ hoàn toàn bầu trời.

 

Ảnh: RIA Novosti.


Anh đào tạo kỹ sư cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, các kỹ sư Ukraine đã được đào tạo hai tuần để bảo vệ cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng của Kiev.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, yêu cầu đào tạo đến từ Ukraine nhằm bảo vệ ngành năng lượng của nước này.

Một tuyên bố đăng trên trang web của chính phủ Anh cho hay: “Các chuyên gia của Quân đội Hoàng gia Anh đã tiến hành một chương trình đào tạo mới để giúp Ukraine tăng cường khả năng bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng khỏi các cuộc tấn công của Nga”.

Bộ Quốc phòng lưu ý, các kỹ sư đã được đào tạo về cách xác định “các yếu tố dễ bị tổn thương nhất của cơ sở hạ tầng quan trọng”, xác định “bán kính vụ nổ”, tác động của “các loại vũ khí và chất nổ khác nhau” và nơi tốt nhất để đặt “các loại vũ khí và vật liệu nổ”.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps cho biết, London đang xem xét khả năng đóng quân tại Ukraine để huấn luyện lực lượng vũ trang nước này.


Thanh Thảo

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.