Chuyên mục
Không quân UAE tiến hành không kích các cơ sở dầu mỏ của IS
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Không quân UAE tiến hành không kích các cơ sở dầu mỏ của IS

Chủ nhật 08/03/2015 04:05 GMT + 7
Một cuộc không kích IS tại Syria. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 7/3 thông báo các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành không kích các cơ sở dầu mỏ mà nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm giữ, lực lượng đang kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria.

Hãng thông tấn nhà nước WAM cho biết: “Phi đội máy bay F-16 của Không quân UAE được triển khai tới một căn cứ không quân ở Jordan đã tiến hành các cuộc không kích mới vào đêm 6/3 nhằm vào tổ chức khủng bố (IS).”

Theo WAM, các máy bay này đã tấn công một số “điểm chiết xuất và vận hành dọc tuyến đường ống dẫn dầu thô của IS nhằm làm cạn kiệt các nguồn tài chính của nhóm khủng bố này.”

Sau khi triển khai các cuộc oanh kích, các máy bay trên đã quay trở về căn cứ an toàn. Tuy nhiên, WAM không nêu cụ thể địa điểm tiến hành các cuộc không kích trên.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc công bố hồi tháng 11/2014, IS kiếm được khoảng từ 850.000-1,6 triệu USD/ngày từ việc bán dầu mỏ.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, quân đội Mỹ cho biết các lực lượng Mỹ và liên quân đã tiến hành sáu uộc không kích nhằm vào các tay súng IS ở Syria và 11 cuộc khác ở Iraq trong 24 giờ qua./.
Nguồn: VietNamPlus
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.