Chuyên mục
Khám phá 12 địa điểm có thể bạn chưa biết tại Điện Kremlin - Izmailovo (Phần 2)
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khám phá 12 địa điểm có thể bạn chưa biết tại Điện Kremlin - Izmailovo (Phần 2)

Thứ sáu 30/11/2018 16:07 GMT + 7
BBT Baonga.com xin giới thiệu đến độc giả bài viết "Khám phá 12 địa điểm có thể bạn chưa biết tại Điện Kremlin - Izmailovo" của tác giả Zhanna Chernenko, hiện đang làm việc tại trung tâm Văn hóa Nga của Điện Kremlin - Izmailovo. Đối với đa số người Việt Nam thì khu chợ bán đồ lưu niệm có lẽ đã rất quen thuộc, tuy nhiên nếu có thời gian đến với quần thể của Điện Kremlin-Izmailovo, tại đây bạn có thể khám phá thêm nhiều điều thú vị khác nữa.


Bảo tàng đồ chơi Nga "Bảo tàng Đồ chơi Nga" là địa điểm độc đáo, nơi giới thiệu lịch sử ra đời của các món đồ chơi truyền thống và nổi tiếng của Nga. Tại bảo tàng thường tổ chức các buổi triển lãm truyền thống kết hợp với hình thức như một trò chơi để tương tác giao lưu giữa các du khách tham quan. Ngoài ra, tại đây còn cung cấp các chương trình giáo dục hấp dẫn: các buổi dã ngoại, bài học về hành trang du lịch, kiến thức về bảo tàng, các sự kiện theo chủ đề và các lớp học khác nữa. Du khách được làm quen với đồ thủ công, đồ chơi truyền thống nổi tiếng nhất của Nga từ các nguyên liệu chính như đất sét nguyên chất, gỗ, rơm, vải, búp bê và bộ đồ lắp ghép mô hình, đồ gốm thủ công, v...v.

Tại bảo tàng, thường tổ chức các buổi trò chuyện, chia sẻ giữa các nghệ nhân lành nghề với du khách tham quan về quy trình để làm ra một con búp bê nhiều lớp chồng lên nhau, du khách sẽ có cơ hội tự do sáng tạo trang trí những hình dạng búp bê khác nhau và thành quả đó như một món quà lưu niệm tặng riêng bạn.

Giờ mở cửa: Thứ 4 - Thứ 6 từ 10:00 - 15:00; Thứ 7, Chủ Nhật từ 10:00 - 18:00; Thứ Hai, thứ Ba - ngày nghỉ.

Đặt hàng trực tuyến và đăng ký lớp học nghệ thuật qua số điện thoại. +7 (495) 215–54–37. 


Nhà thờ Thánh Nicholas
Nhà thờ Thánh Nicholas là một địa điểm tâm linh trong quần thể Điện Kremlin Izmailovo. Với độ cao 46 mét, đây được coi là nhà thờ bằng gỗ cao nhất ở Nga.

Vào mỗi Chủ nhật và ngày Chính thống giáo từ 9:30 diễn ra Thánh lễ, trước 9 giờ sáng - lễ Xưng tội và các ngày thứ Bảy lúc 16:30 - lễ Cầu nguyện suốt đêm.

Nằm bên cạnh Cung điện Cưới số 5, nhà thờ Thánh Nicholas là nơi đón nhận những cặp đôi mới cưới, tại đây có thể thực hiện lễ rửa tội cũng như các nghi lễ trọng đại cho cặp đôi mới cưới.

Giờ mở cửa: Thứ 2 - thứ 7 từ 10:00 - 18:00; Chủ nhật từ 9:00 đến 18:00.

Mọi thắc mắc liên hệ số điện thoại : +7 (916) 940–00–45  (gọi Thứ Hai - Thứ Sáu từ 10:00 đến 18:00).


Tháp chuông
 


"Tháp chuông" - là một trong những vị trí quan sát rất thú vị trong quần thể điện Kremlin Izmailovo. Nhìn từ xa có thể thấy Tháp chuông nằm trong một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp gồm các gian phòng bằng gỗ cùng với tháp, mái vòm của Nhà thờ Thánh Nicholas, khu bán đồ lưu niệm và các kiến trúc khác tại đây.

Bên trong Tháp chuông trưng bày bộ sưu tập các chuông nhà thờ cổ từ thế kỷ XVII - XX. Tại đây, còn có một lớp học chuyên dạy về cách rung chuông dành cho những người muốn tìm hiểu, họ sẽ được nghe kể về những câu chuyện thú vị của tiếng chuông reo và cách thể hiện những kỹ thuật đơn giản, khi đã làm chủ được điều đó, bạn có thể tự tạo ra một giai điệu độc đáo riêng. Chuông reo vào ngày cưới từ lâu đã được coi là một điềm lành, tín hiệu tốt ở Nga. Từ "Tháp chuông" cặp vợ chồng mới cưới cùng nhau thả ra bầu trời những chú chim bồ câu trắng như tuyết và cùng rung chuông ba lần để cầu mong cho một đám cưới hạnh phúc.

Bật mí: bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh tuyệt đẹp từ tháp chuông.

Đăng ký chuyến tham quan và lớp học “Kolokolny Zvon” liên hệ qua số điện thoại:  +7 (495) 215–54–37.


Đón xem tiếp phần 3 trên website Baonga.com (Bảo tàng bánh mỳ, Cửa hàng bánh kẹo "Pastila " từ Kolomna, Bảo tàng Lịch sử Hải quân Nga).

Lê Huyền Trang

Nguồn: Baonga.com
32 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.