Chuyên mục
Khai mạc Diễn đàn kinh tế thanh niên Á-Âu 2019 tại Liên bang Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khai mạc Diễn đàn kinh tế thanh niên Á-Âu 2019 tại Liên bang Nga

Thứ tư 17/04/2019 04:50 GMT + 7
Ngày 16/4, tại trường Đại học kinh tế quốc gia Ural, thành phố Ekaterinburg, Liên bang Nga đã khai mạc Diễn đàn kinh tế thanh niên Á-Âu.

Tham dự Diễn đàn có đại diện 17 cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Nga, đại diện các trường đại học và trung tâm nghiên cứu các nước Á - Âu, đại diện các công ty, hiệp hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các tổ chức thanh niên quốc tế, tổ chức chính trị, văn hóa tại hơn 70 quốc gia.

Diễn đàn kinh tế thanh niên Á-Âu lần thứ 10 với chủ đề chính là “Nga - Châu Á - châu Phi - châu Mỹ Latinh: Sự tin cậy trong hợp tác kinh tế”. Diễn đàn lần này tập trung thảo luận về các xu hướng hiện nay trong nền kinh tế quốc gia và toàn cầu với mong muốn tạo môi trường và động lực mạnh mẽ để hiện thực hóa các ý tưởng và khơi dậy tiềm năng sáng tạo nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp trong giới trẻ…

Chủ đề chính là “Nga - Châu Á - châu Phi - châu Mỹ Latinh: Sự tin cậy trong hợp tác kinh tế ”.

Tham dự Diễn đàn, Bí thư thứ nhất - Trưởng phòng Lưu học sinh Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga - Lê Chí Lợi đã có bài phát biểu về công cuộc đổi mới giáo dục tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh vai trò của trường đại học trong công tác đào tạo nhân lực trình độ cao có chất lượng phục vụ nền kinh tế trí thức Cách mạng 4.0 với phương châm: “có trí tuệ, kỹ năng làm việc, hiểu biết quốc tế và công dân toàn cầu”.

Ông Lê Chí Lợi nhấn mạnh thành tựu hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga và cho biết, hiện, có khoảng 6000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại 170 trường đại học thuộc 55 thành phố trên toàn Liên bang Nga. Những sinh viên tốt nghiệp tại Nga luôn là nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, ông Lê Chí Lợi bày tỏ cảm ơn các thầy cô giáo, các cơ sở đào tạo của Nga, trong đó có trường Đại học Kinh tế Quốc gia Ural, đã dành những điều kiện tốt nhất cho sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập và sinh sống tại LB Nga.

 
Hàng nghìn đại biểu đến từ 72 quốc gia trên thế giới tham dự Diễn đàn kinh tế thanh niên Á-Âu.

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thanh niên Á - Âu còn diễn ra hội thảo chuyên đề, hội thao võ thuật quốc tế, các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, triển lãm… Đoàn lưu học sinh của Việt Nam với nòng cốt là các sinh viên đang theo học tại thành phố Ekaterinburg đang tích cực chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để tham gia Diễn đàn lần này.

Em Quỳnh Anh, sinh viên Trường đại học kinh tế quốc gia Ural cho biết: “Sắp tới đây, chúng em sẽ tham gia một số tiết mục văn nghệ để giới thiệu cho các bạn sinh viên Nga, quốc tế những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam”.

Diễn đàn kinh tế thanh niên Á-Âu đã trải qua 10 lần tổ chức và quy mô được mở rộng qua từng năm cho thấy, xu hướng hội nhập Á - Âu ngày càng được nhiều nước quan tâm, với mong muốn tạo dựng mô hình cho sự phát triển không xung đột và bền vững của tất cả các dân tộc và các quốc gia sống trên lục địa rộng lớn này, một hệ thống quan hệ giữa con người và thiên nhiên, giữa các quốc gia, các dân tộc và quan hệ giữa con người với con người dựa trên di sản văn hóa của các dân tộc, các giá trị đạo đức và tôn giáo./.

Văn Thường
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.