Chuyên mục
Khả năng Nga trang bị 'siêu tên lửa' Kinzhal cho chiến đấu cơ thế hệ thứ 5
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khả năng Nga trang bị 'siêu tên lửa' Kinzhal cho chiến đấu cơ thế hệ thứ 5

Thứ sáu 17/01/2020 04:02 GMT + 7

Tờ The National Interest từng nghiên cứu khả năng chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal.

 


Chiến đấu cơ Su-57 của Nga. Ảnh: National Interest


Truyền thông Nga trong tháng 1 đưa tin rằng tên lửa siêu thanh Kinzhal đã được lắp đặt trên Su-57.

The National Interest dẫn nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ: “Theo chương trình vũ khí nhà nước của Nga trong giai đoạn 2018-2027, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 là Su-57 sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh. Su-57 sẽ nhận những tên lửa có đặc tính tương tự như Kinzhal nhưng có kích cỡ nhỏ hơn”.

Trước đây, tổng giám đốc Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật Nga (KTRV) - Boris Obnosov từng đề cập đến khả năng Su-57 nhận tên lửa siêu thanh.

Năm 2018, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Kh-47M2 Kinzhal là tên lửa có tốc độ gấp 10 lần âm thanh, có thể vượt qua các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và có tầm bắn 2.000 km.

Điều băn khoăn nhất hiện nay là việc lắp đặt được Kinzhal vào Su-57 có gây ảnh hưởng tới khả năng tàng hình của chiến đấu cơ này hay không. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra xác nhận chính thức. Vẫn chưa rõ việc trang bị thêm tên lửa siêu thanh có thể “đội chi phí” thế nào đối với Su-57 vốn đắt đỏ.

Không quân Nga sẽ theo đuổi phương hướng phối hợp năng lực tên lửa với công nghệ mới. Và việc kết hợp giữa tên lửa siêu thanh và máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được cho có thể gặt hái được lợi ích.


Hà Linh

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.