Chuyên mục
Khám phá những bất ngờ của du lịch sinh thái Nga từ Tây sang Đông
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Khám phá những bất ngờ của du lịch sinh thái Nga từ Tây sang Đông

Thứ sáu 23/09/2016 17:42 GMT + 7
Xu hướng thị trường du lịch năm nay được điều chỉnh trước những trận động đất tại Tây Ban Nha và Hy Lạp cũng như bất ổn chính trị ở các quốc gia Ả Rập. Thăm dò thị trường cho thấy, nhu cầu khách nước ngoài du lịch vào Ai Cập giảm gần gấp đôi. Nguy cơ phun trào núi lửa tại bán đảo Iberia cũng buộc những người yêu mến Địa Trung Hải từ bỏ kế hoạch đi nghỉ ở Tây Ban Nha. Trong bối cảnh này, phát sinh những cuộc tìm kiếm điểm tham quan và nghỉ ngơi mới. Với yếu tố sẵn sàng cung cấp các chương trình mới mẻ và hấp dẫn, Nga có cơ hội trở thành một khám phá du lịch của năm 2011.

Trong những năm gần đây, xu thế du lịch sinh thái đang phát triển nhanh chóng ở Nga. Xuất hiện dịch vụ tổ chức các chuyến đi cá nhân hoặc theo nhóm từ 2-3 người tới Karelia (Калерия) để bơi thuyền dọc những mạch suối núi; đến Baikal (Байкал) - hồ nước ngọt sâu nhất và sạch nhất của hành tinh. Ý nghĩa của du lịch sinh thái là rời khỏi thành phố đến những nơi không có dấu chân người. Để làm điều này, thực ra chẳng cần đi xa khỏi vùng trung tâm Nga, ngay ở các tỉnh Ngoại ô Matxcova (Москва) và Leningrad (Ленинград) cũng có những tour sinh thái đặc biệt. Bà Olga Kondratyuk, chuyên viên về du lịch nội địa đã cung cấp những thông tin sau: “Các tour du lịch sinh thái được chia thành hai nhóm: tích cực - với những hoạt động đi thuyền, bơi theo suối núi; và du lịch tìm hiểu - là những tour sinh thái như đến Altai (Алтай), nơi du khách sẽ sống tại những ngôi nhà thôn dã. Loại hình du lịch này có ở tỉnh Leningrad, vùng Podporozhie (Подпорожье). Ngoài ra tour “Vành Bạc Podporozhye” (Подпорожское Кольцо) còn giới thiệu với du khách những nhà thờ Kitô kiến trúc cổ. Đó là các nhà thờ nhỏ vắng vẻ, xuất hiện trên tuyến đường. Du khách có thể dừng chân ghé thăm, tùy thuộc nhu cầu tâm linh mà thắp nến, cầu nguyện. Không khí cuộc hành trình gieo vào lòng khách thăm quan một sự cởi mở, niềm tin cậy ấm áp. Ngoài ra, “Vành Bạc Podporozhye” còn để lại cho người thăm gia ấn tượng đẹp về sự hấp dẫn của phong cách kiến trúc cổ đại độc đáo. Hiện nay, lại có không ít du khách muốn góp phần vào công việc đồng áng: cày cuốc, gieo trồng, chăm sóc đàn dê, đàn bò, dạo chơi trên lưng ngựa”.
Karelia
Hồ Baikal
Altai
Vành Bạc Podporozhye

Dịch vụ du lịch “thôn dã” đơn thuần có thể đi kèm với sắc thái tư tưởng hệ lịch sử. Ở tỉnh Yaroslavl (Ярославль), chính quyền địa phương đã tạo ra tour du lịch mới "Hành trình đến Liên Xô". Có nghĩa, trong một đến hai ngày, du khách được đưa tới những nơi sót lại các chủ thể thời kỳ Xô viết, tham dự chương trình của mỗi địa danh. Đoàn tham quan các thị trấn Tutaev (Тутаев), Rybinsk (Рыбинск) và nhà máy thủy điện Rybinsk nổi tiếng, đến vùng Poshekhonye (Пошехонье) – địa danh được biết nhiều qua tác phẩm của nhà văn Saltykov-Shedrin. Bà Olga Tishinova, người phụ trách dự án và là một chuyên gia về du lịch của huyện Rybinsk, kể: “Chẳng hạn, du lịch Tutaev có chương trình "Vườn hoa thời Xô viết". Tại đây có bộ sưu tầm những bức tượng công viên thời Liên Xô, tổ chức biểu diễn thời trang và khiêu vũ dưới các giai điệu thập niên 60, dự tiết học của một trường phổ thông Liên Xô. Ở huyện Rybinsk, quê hương của Nguyên soái Blyukher và thi sĩ Surkov, tác giả ca khúc “Trong hầm đất”, chúng tôi tổ chức màn “Dừng chân cùng người lính” là một chương trình thú vị với bữa ăn bếp dã chiến. Du khách mang quân phục thời chiến, hát những bài ca cùng tiếng đệm đàn gió. Ba năm nay, ở Poshekhonye có gian bảo tàng "Nước Nga Xô viết". Chương trình dành cho khách thăm quan ở đây là thực hành quản lý nông trại và tiếp nhận đội viên tiền phong”.
Tỉnh Yaroslavl (Ярославль)


Thị trấn Tutaev (Тутаев), Rybinsk (Рыбинск) và nhà máy thủy điện Rybinsk nổi tiếng​
​Vùng Poshekhonye (Пошехонье)
Thời gian qua, các tour du lịch bán đảo Kamchatka (Камчатка) cũng ngày càng thu hút nhiều khách thăm quan. Đại lý địa phương tích cực phát triển các loại hình du lịch phong phú. Đó là các tour bộ hành, leo núi đá và núi lửa, trú đêm lều vải, quan sát động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Bà Anastasia Samarina, người quản lý hoạt động du lịch tích cực của công ty Astravel cho biết: “Tại đây có rất nhiều địa điểm lý thú. Sau các Thung lũng Suối nóng phun, du khách ngắm những núi lửa hoạt động đang thả khói. Tiếp đến là thăm quan hồ Kuril (Курильские Озера), quan sát những con gấu bắt cá, xem đàn cá mùa đẻ trứng, ghé thăm làng Essa (Деревня Эссо) - một "Thụy Sĩ của Kamchatka", tắm suối nước nóng quanh năm duy trì nhiệt độ gần 40 độ C. Tùy theo sở thích có thể đi dạo bờ Thái Bình Dương. Thăm quan dãy núi lửa Klyuchevskaya (Ключевская). Một vụ phún trào nham thạch đã diễn ra ở đây vào năm 1975, du khách sẽ có dịp thấy ngọn núi mới hình thành 40 năm trước”.
Hồ Kuril và dãy núi lửa Klyuchevskaya
Làng Essa
Một tổ hợp văn hóa du lịch lều da du mục mang đậm bản sắc dân tộc độc đáo với tên gọi Aldyn-Bulak (Алдын Булак), dịch nghĩa từ thổ ngữ là "mùa xuân vàng", đã được khánh thành tại Cộng hòa Tuva (Тува) thuộc Nga. Ở đó, bạn có dịp thưởng thức và thậm chí tập hát những âm điệu khoomei, một lối hát giọng cổ nổi tiếng. Nam Kuril cũng là một điểm khu du lịch hứa hẹn của Nga ở vùng Viễn Đông. Các du khách ưa mạo hiểm có cơ hội bơi thuyền buồm giữa nhóm đảo Kuril hoặc quan sát núi lửa.


Aldyn-Bulak
Nam Kuril

Những người lựa chọn phong cách nghỉ ngơi yên tĩnh hơn thì đến thăm các mạch suối địa nhiệt và tắm bùn tại đảo Kunashir (Кунашир).


​Đảo Kunashir
Nguồn: donghuonggroup.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.