Chuyên mục
Moscow
o
z
Kế hoạch
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kế hoạch "đánh thuế" của Mỹ và Trung Quốc chính thức có hiệu lực

Chủ nhật 01/09/2019 10:27 GMT + 7
Sputnik đưa tin, ngày 1-9 đánh dấu việc cả Mỹ và Trung Quốc cùng tăng thuế lên các mặt hàng của đối phương chính thức có hiệu lực. Đây là động thái đánh dấu sự gia tăng căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Việc "thuế đối thuế" của hai bên cùng chính thức có hiệu lực vào ngày 1-9 làm gia tăng căng thẳng trong cuộc chiên thương mại chưa có hồi kết giữa Washington và Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.  

Theo đó, kế hoạch áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 112 tỷ USD sẽ có hiệu lực từ ngày 1-9. Đây là một phần trong kế hoạch mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm áp thuế bổ sung 15% đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD từ nay cho đến cuối năm 2019.

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) mới đây cũng tái khẳng định, kế hoạch áp thuế tiếp theo dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 15-12 tới. Cho đến nay, Mỹ đã áp thuế quan 250 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc.

Về phía Trung Quốc, lệnh áp thuế bổ sung với một số hàng hóa từ Mỹ trị giá lên đến 75 tỷ USD cũng đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1-9. Mức thuế bổ sung lần lượt là 5% và 10% sẽ được triển khai cho hơn 1.700 mặt hàng hóa trong hơn 5.000 sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ. 

Được biết, mặt hàng dầu thô của Mỹ cũng nằm trong số hàng hóa bị áp đặt thuế. Đây là lần đầu tiên sản phẩm này trở thành mục tiêu bị Trung Quốc áp thuế kể từ khi hai bên bắt đầu cuộc chiến thương mại hơn một năm trước.

Việc kế hoạch thuế đối thuế của hai nước có hiệu lực đã đánh dấu sự gia tăng căng thẳng trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trước đó, Trung Quốc tuyên bố có nhiều cách để đáp trả Mỹ song vẫn kêu gọi hai bên tiếp tục đàm phán.

Linh Đan
Nguồn: cand.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.