Chuyên mục
Kazan: Bắt giữ kẻ lừa đảo làm dịch vụ giấy tờ cho người nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kazan: Bắt giữ kẻ lừa đảo làm dịch vụ giấy tờ cho người nước ngoài

Thứ sáu 26/01/2018 11:33 GMT + 7
Nhân viên Bộ nội vụ Tatarstan vừa bắt giữ người đàn ông 54 tuổi sống tại quận Zelenodolsky. Người đàn ông bị nghi làm dịch vụ giấy tờ cho người nước ngoài, tuy nhiên sau khi nhận tiền nạn nhân sẽ không nhận được giấy tờ như lời hứa. Chi phí dịch vụ làm giấy phép tạm trú, quốc tịch Nga mà người đàn ông này đưa ra từ 60-200 nghìn rúp.


Ảnh 16.мвд.рф

Theo điều 2 khoản 159 của bộ luật hình sự, người đàn ông được cho là đã thực hiện hành vi "gian lận", theo lời khai ông ta đã thực hiện 9 vụ lừa đảo, tuy nhiên theo các nhà điều tra số vụ lừa đảo có thể nhiều hơn. Bộ nội vụ Tatarstan đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Cũng liên quan đến vi phạm có yếu tố nước ngoài, tại quận Bagrationovsky, vùn Kaliningrad, một người phụ nữ 39 tuổi bị truy tố khi đăng ký hư cấu cho 6 người nước ngoài tại nhà của mình. Theo cơ quan điều tra, người phụ nữ này không có ý định cung cấp chỗ ở cho những người nước ngoài này. Theo khoản 322.2 bộ luật hình sự, việc đăng ký hư cấu cho người nước ngoài tại Nga sẽ phải đối mặt với mức án tù lên đến 3 năm.

Cuối tháng 12 vừa qua, Tổng thống Liên bang Nga đã ký bản sửa đổi  Bộ luật Hành chính, trong đó có điều mục tăng mức tiền phạt về hành vi giúp người nhập cư bất hợp pháp.

Luật sửa đổi mới đã siết chặt trách nhiệm hành chính đối với hành vi vi phạm trong việc đăng ký hồ sơ tạm trú và nơi cư trú của người nước ngoài tại Nga, tăng mức tiền phạt hành chính đối với việc cung cấp chỗ ở, phương tiện vận tải và dịch vụ cho người nước ngoài đang ở trên lãnh thổ của Nga nhưng có hành vi vi phạm luật di trú hoặc quy định quá cảnh qua lãnh thổ Nga.

Đặc biệt, luật mới siết chặt mức phạt cho việc cung cấp nơi lưu trú và phương tiện, dịch vụ vận chuyển cho người nhập cư bất hợp pháp.

Theo luật mới sửa đổi, từ năm 2018 các mức phạt hành chính vì hành vi giúp người nhập cư bất hợp pháp được điều chỉnh như sau:

- từ 2.000 (trước đây) tăng lên mức 5.000 rúp tiền phạt đối với cá nhân;
- từ 35.000 (trước đây)  tăng lên mức 50.000 rúp tiền phạt đối với công chức;
- từ 400 000 (trước đây) tăng lên mức 500 000 rúp đối với các pháp nhân.

Chính quyền hiện đang tăng cường kiểm soát và xử phạt vi phạm trong lĩnh vực di cư, công dân nước ngoài cần hoàn thiện giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của pháp luật.


Nguồn tham khảo:
https://www.business-gazeta.ru/news/370714
https://www.kaliningrad.kp.ru/online/news/3002099/
Nguồn: business-gazeta.ru, kaliningrad.kp.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.