Chuyên mục
Kamov hoàn tất công nghệ trực thăng siêu tốc 600km/h
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Kamov hoàn tất công nghệ trực thăng siêu tốc 600km/h

Thứ sáu 30/08/2019 03:02 GMT + 7
Hãng Kamov của Nga đã phát minh thành công và đăng ký bản quyền công nghệ tăng tốc máy bay trực thăng chiến đấu lên 600 km/h.

Hôm 29/8, tổng công trình sư của Công ty Kamov (một thành phần của tập đoàn Máy bay trực thăng Nga – Russian Helicopter) là ông Sergei Mikheev cho biết, công ty đã phát triển thành công công nghệ tăng tốc máy bay trực thăng chiến đấu lên đến 600 km/h.

"Tôi đã tìm ra được giải pháp, đã đăng ký bằng sáng chế rằng trực thăng chiến đấu có thể bay với tốc độ hơn 600 km/h" - ông Sergei Mikheev nói tại triển lãm hàng không vũ trụ MAKS-2019.

Vị tổng công trình sư Nga nhấn mạnh, trực thăng của Kamov có tốc độ nhanh hơn nhiều so với những sản phẩm tương tự đầy triển vọng của Mỹ. Theo ông, các hãng Boeing và Sikorsky của Mỹ đang phát triển máy bay trực thăng với tốc độ bay lên đến 480 - 550 km/h.

"Sớm hay muộn, chúng ta cũng đã sẵn sàng để chế tạo kiểu máy bay trực thăng tương tự của Mỹ" - ông Mikheev nói thêm.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã có thông báo chính thức về quyết định chế tạo máy bay trực thăng chiến đấu tốc độ cao đầy hứa hẹn, dự án mới sẽ kết hợp tất cả các phát triển quan trọng của văn phòng thiết kế Mil và Kamov, cũng như Nhà máy chế tạo trực thăng Kazan.

Việc Kamov đã hoàn thiện công nghệ và được cấp bằng sáng chế cho thấy công việc thiết kế và công nghệ tăng tốc máy bay trực thăng siêu tốc của Nga đã có những bước tiến thần tốc, đập tan những nghi ngờ rằng, đây chỉ là một dự án “mơ ước trong tương lai xa” của các công trình sư hàng không Nga.

Theo thông tin của ngành công nghiệp hàng không Nga, một nguyên mẫu bay thử trong phòng thí nghiệm của chương trình "Trực thăng siêu tốc tương lai" (PSV) phát triển cho Quân đội Nga, đã hoàn tất vào cuối năm 2015, bắt đầu các thử nghiệm mặt đất vào cuối năm 2016 và bay thử lần đầu tiên trong đầu năm 2017.

Mới hồi tháng 12/2018, vẫn chưa có tiết lộ gì về công nghệ trực thăng này, ngoài các hình mẫu thiết kế trên máy tính và mô hình thiết kế trong phòng thí nghiệm.

Mô hình thiết kế của trực thăng siêu tốc do Công ty Kamov phát triển

Theo hình ảnh được công bố hồi cuối tháng 10/2018, trực thăng tốc độ cao Nga có phần đuôi thiết kế rất giống với chiến đấu cơ, trong khi đó phần cách quạt vẫn trung thành theo kiểu đặc trưng của các dòng trực thăng Kamov.

Các nhà lãnh đạo của Viện Khí thủy động lực học trung ương mang tên Zhukovsky (TsAGI) của Nga đã cho biết, dự án chế tạo trực thăng cao tốc tiên tiến dựa trên hình mẫu ban đầu của chiếc Kamov Ka-52, với kết cấu rotor đồng trục và được tích hợp động cơ đẩy phụ trợ phía sau tương tự như Sikorsky S-97 Raider và Bell V-280 Valor của Mỹ.

Tuy nhiên, lúc đó, các kỹ sư Nga mới đạt đến giải pháp kỹ thuật tăng tốc trực thăng lên vận tốc 500km/h.

Với tốc độ lên tới 600 km/h, chiếc trực thăng vũ trang này có thể thay thế toàn bộ các loại cường kích tầm thấp, tốc độ dưới âm như A-10 hay Su-25 hiện nay, khi không một mục tiêu mặt đất nào có thể trốn thoát khỏi sự truy kích của nó.

Ngoài ra, tính năng bay quần vòng ở tốc độ thấp trong thời gian dài nhằm tránh việc bỏ lọt đối tượng là một đặc tính ưu việt khác của phương tiện trên và hoàn toàn "ăn đứt" các loại máy bay cánh cố định thường sử dụng để hỗ trợ bộ binh tấn công hay truy quét phiến quân.

Toàn Thắng
Nguồn: baodatviet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.