Chuyên mục
Moscow
o
z
Israel và Nga thảo luận về tình hình Syria, Iran
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Israel và Nga thảo luận về tình hình Syria, Iran

Thứ ba 09/07/2019 09:32 GMT + 7
Ngày 8/7, Văn phòng Thủ tướng Israel ra thông báo cho biết Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về tình hình Syria, Iran và các vấn đề khác.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Thủ tướng Netanyahu đã chủ động gọi điện cho Tổng thống Putin để chia sẻ mất mát sau tai vụ cháy thiết bị lặn trên biển Barents hôm 1/7 khiến 14 sỹ quan hải quân Nga thiệt mạng. Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề "Iran, Syria và quan hệ song phương".

Trong khi đó, thông báo của Nga cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận "sự hợp tác giữa Nga và Israel về vấn đề Syria" sau cuộc gặp ba bên giữa cố vấn an ninh quốc gia Israel, Mỹ và Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga hôm 25/6 tại Israel.

Văn phòng Tổng thống Nga thông báo Tổng thống Putin đã mời Thủ tướng Netanyahu tới Moskva tham dự “lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại” ngày 9/5/2020.

Thời gian qua, Israel tìm kiếm sự ủng hộ của Nga trong vấn đề Syria, trong đó có yêu cầu các lực lượng Iran rời khỏi Syria sau khi cuộc nội chiến tại Syria kết thúc. Israel lo ngại Tehran đang tìm cách thiết lập các căn cứ quân sự tại Syria và có thể sử dụng các căn cứ này để tấn công Israel. Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào các mục tiêu được cho là có liên quan đến Iran tại Syria.

Bùi Công Đồng
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.