Chuyên mục
Iran đe dọa không có ranh giới đỏ với Israel

Iran đe dọa không có ranh giới đỏ với Israel

Thứ năm 25/05/2023 18:32 GMT + 7

Một quan chức Iran cho biết sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh nếu Israel tấn công vào các cơ sở hạt nhân của nước này.


Lời đe dọa được đưa ra khi người đứng đầu quân đội Israel Herzi Halevi mới đây cảnh báo rằng những diễn biến tiêu cực trên mặt trận hạt nhân với Iran có thể dẫn đến hành động quân sự.

 

Iran đe dọa không có ranh giới đỏ nếu Israel tấn công các cơ sở hạt nhân nước này. Ảnh: I24news.


Quan chức Iran cho rằng tuyên bố của ông Halevi là hành vi khủng bố, đồng thời nói rằng các mối đe dọa của Israel sẽ không làm thay đổi chương trình hạt nhân của nước này. Iran khẳng định không tìm kiếm chiến tranh nhưng không có ranh giới đỏ nào với Israel. Đầu tháng này, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng cảnh báo Israel về lời đe dọa tấn công Iran và khẳng định Israel sẽ không bao giờ có thể đối đầu được với Iran.

Các hình ảnh vệ tinh gần đây tiết lộ rằng Iran đã và đang xây dựng một cơ sở hạt nhân bên cạnh địa điểm Natanz dưới lòng đất. Các chuyên gia Mỹ cảnh báo rằng địa điểm này có thể nằm ngoài tầm tấn công của Mỹ và nếu giao tranh Israel và Iran xảy ra sẽ đẩy xung đột ra khu vực.


Ngọc Thạch

Nguồn: vov.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.