Chuyên mục
Indonesia sẽ bỏ tù người ngoại tình
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Indonesia sẽ bỏ tù người ngoại tình

Thứ sáu 20/09/2019 17:18 GMT + 7
Chính quyền Indonesia dự kiến sẽ thông qua một bộ luật hình sự mới, trong đó quy định quan hệ tình dục đồng thuận ngoài hôn nhân sẽ bị xử phạt hình sự.

Những tín đồ đạo Hồi đang cầu nguyện ở nhà thờ Hồi giáo Istiqlal, Jakarta, Indonesia.

Bộ luật hình sự mới dự kiến sẽ được thông qua vào vài ngày tới sau khi Quốc hội và Chính phủ đồng thuận với bản dự thảo cuối cùng vào ngày 21/9, thông tin được 4 nghị sĩ chia sẻ với tờ Reuters.

Các nghị sĩ cho hay bộ luật hình sự mới sẽ thay thế bộ luật cũ từ thời Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan.

Theo luật mới, các cặp đôi chưa kết hôn nhưng sống cùng nhau như vợ chồng có thể bị bỏ tù khoảng 6 tháng, hoặc đối mặt với mức phạt tối đa khoảng 710 USD – tương đương với 3 tháng lương trung bình của người dân nước này.

Mức phạt tối đa 1 năm tù cũng có thể được áp dụng với những người có quan hệ tình dục với người không phải vợ/ chồng mình.

Điều đó có nghĩa là luật mới sẽ xử phạt 2 đối tượng: những người chưa kết hôn nhưng có quan hệ tình dục và những người đã kết hôn nhưng có quan hệ tình dục ngoài luồng.

Ngoài ra, nó cũng tác động tới các cặp đôi đồng tính, bởi vì hôn nhân đồng giới không được công nhận ở Indonesia.

Toà án sẽ truy tố nếu người thân trong gia đình đệ đơn kiện lên cảnh sát chống lại hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân này. Thậm chí, người đứng đầu đơn vị hành chính thấp nhất là trưởng thôn cũng có thể đệ đơn kiện và đối tượng sẽ bị truy tố nếu bố mẹ, con cái họ không phản đối.

Nhà lập pháp Teuku Taufiqulhadi cho biết, sở dĩ trưởng thôn được phép đệ đơn kiện bởi vì ‘xã hội cũng là nạn nhân của ngoại tình’.

Viện Cải cách tư pháp hình sự - một tổ chức phi chính phủ cho biết, hàng triệu người Indonesia có thể sẽ gặp rắc rối vì bộ luật mới. Viện này tiết lộ một nghiên cứu cho thấy 40% thanh niên Indonesia có quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Ông Tim Lindsey - giám đốc Trung tâm Luật Indonesia, Hồi giáo và Xã hội của ĐH Melbourne cho rằng quy định mới này là một sự gia tăng của chủ nghĩa bảo thủ. Nó cũng có khả năng vấp phải sự phản đối từ các nhà hoạt động nhân quyền Indonesia.

Nguyễn Thảo (Theo Reuters)
Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.